logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Youtube xóa và khôi phục kênh của “cá mập” Anthony Pompliano trong tích tắc – Vô tình hay cố ý?

-12/10/2021

Một sự cố hi hữu tiếp theo vừa xảy ra khi YouTube đã xóa kênh 251.000 người đăng ký của nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital là Anthony Pompliano, thường được cộng đồng tiền mã hóa gọi với cái tên thân thuộc là “Pomp”, trước khi khôi phục kênh này chỉ trong 2 giờ.

Youtube xóa và khôi phục kênh của "cá mập" Anthony Pompliano trong tích tắc - Vô tình hay cố ý?
Youtube xóa và khôi phục kênh của “cá mập” Anthony Pompliano trong tích tắc – Vô tình hay cố ý?

Trong một bản cập nhật ngày 11 tháng 10 trên tài khoản cá nhân của mình, Pomp cho biết anh đã nhận được một tin nhắn cảnh báo từ YouTube về cuộc phỏng vấn trực tiếp của anh với người tạo mô hình chứng khoán Stock-to-Flow phổ biến là PlanB là “hoạt động bất hợp pháp”. Nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital vốn được biết đến là một người rất ủng hộ Bitcoin (BTC) cùng các cuộc phỏng vấn giáo dục và phân tích tiền mã hóa của mình.

– Xem thêm: PlanB dự đoán giá Bitcoin cuối năm 2021 – Con số sẽ làm bạn bất ngờ!

Và dĩ nhiên, chỉ với tin nhắn đơn giản đó, toàn bộ kênh của Pomp đã bị xóa và không khả dụng trong khoảng hai giờ trước khi được khôi phục hoàn toàn. Tất cả các video về Bitcoin và tiền mã hóa hiện đều có thể xem được sau khi Youtube khắc phục vấn đề.

“Kênh YouTube của tôi vừa được khôi phục mà không có lời giải thích nào từ công ty. Có lẽ, cuộc phỏng vấn của tôi với PlanB về Bitcoin là thứ mà Youtube không muốn bạn xem. Hãy đăng tải lại thông báo của tôi để cả thế giới thấy điều này.”

Pomp khẳng định đây lần đầu tiên Youtube tuyên bố rằng các nội dung liên quan đến một cuộc phỏng vấn về Bitcoin là có hại và nguy hiểm. Như thường lệ, phía Youtube sẽ đưa ra cảnh báo với kênh của Pomp, nhưng rất nhanh sau đó anh chỉ nhận được email thứ hai thông báo rằng kênh đã bị xóa.

Theo Pomp, anh không nhận được bất kỳ thông báo gì về vi phạm nguyên tắc cộng đồng của YouTube, ba lần cảnh cáo trong vòng 90 ngày có thể khiến một kênh bị xóa vĩnh viễn và những video của Pomp dường như không chứa đựng nội dung đáng nghi vấn nào cả.

Tuy nhiên, nguyên tắc của nền tảng nêu rõ họ có quyền xóa các kênh đối với một trường hợp lạm dụng nghiêm trọng hoặc đối với các tài khoản dành riêng cho nội dung bao gồm ngôn từ kích động thù địch, quấy rối hoặc mạo danh.

Việc xóa tài khoản của một “người chơi lớn” như Pomp trong không gian tiền mã hóa đã thật sự khiến cộng đồng có đôi phần “phẫn nộ” bởi sự thiếu kiểm duyệt chỉnh chu của nền tảng. Tuần trước, Facebook, Instagram và WhatsApp cũng đã gián đoạn trong khoảng sáu giờ, tạo nên rào cản lớn sự tham gia của cộng đồng xung quanh các dự án tiền mã hóa và blockchain.

“Thật cảm ơn vì sự hỗ trợ ngày hôm nay. Tôi vô cùng may mắn khi được tham gia cuộc hành trình này với mỗi người trong số các bạn, đã giúp tôi khôi phục kênh YouTube. Không phải ai cũng có được sự mến mộ bởi phần lớn cộng đồng. Kiểm duyệt Youtube lần này thật tệ hại.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/10/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0