logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

XRP có dấu hiệu lặp lại lịch sử năm 2018 – Đôi cánh BNB của CZ đang bị đe dọa

Marcus -12/04/2021

XRP đã đạt được hiệu suất hàng tuần tốt nhất trong hơn ba năm, là tâm điểm của thị trường hiện tại sau khi tăng gấp đôi trong bảy ngày qua.

Giá Ripple (XRP) tăng 118% trong bảy ngày đến hết ngày 11/4. Đó là mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 12 năm 2017, khi XRP tăng 215% trong khoảng thời gian tương tự. Hiện tại XRP đang giao dịch tại 1,39 USD.

Biểu đồ giá XRP/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá XRP/USDT. Nguồn: TradingView

XRP gặp khó khăn vào cuối năm 2020 khi Ripple đối mặt với cáo buộc từ SEC khi cho rằng các giám đốc điều hành đã huy động được hơn 1,3 tỷ USD thông qua một đợt cung cấp chứng khoán tài sản mã hóa chưa đăng ký.

Tuy nhiên, giá của XRP đã tăng gấp sáu lần trong năm nay, chạm ngưỡng 1 USD khi SEC “thất thế” trước Ripple. Tiếp tục đà hưng phấn, XRP thiết lập open interest đạt đỉnh kỷ lục 1,2 tỷ USD trước khi bùng nổ thật sự ngay tại thời điểm viết bài.

Peter Brandt, một nhà phân tích đầy kinh nghiệm, đã dự đoán vào tuần trước rằng mức cao nhất mọi thời đại mới có thể được ghi nhận đối với XRP trong những tháng tới. Mô hình giá hiện tại là hoàn toàn phù hợp với sự lập luận này.

Quay ngược về vài tháng trước, phải nói là các fan Ripple rất “đau đớn” khi để những Polkadot (DOT) hay Cardano (ADA) hạ gục, lọt top 4 đồng coin vốn hoá lớn nhất, khi vốn dĩ vị trí ấy từng là chỗ đứng đầy vững chắc của Ripple (XRP).

Song, giờ đây trật tự đã được lặp lại. Vốn hóa của XRP hiện tại đạt 62 tỷ USD, xếp hạng 4 tổng vốn hóa thị trường, chỉ cách đối thủ phía trên là Binance Coin (BNB) 30 tỷ USD.

Xếp hạng vốn hóa thị trường tiền mã hóa. Nguồn: CoinMarketCap
Xếp hạng vốn hóa thị trường tiền mã hóa. Nguồn: CoinMarketCap

Binance Coin (BNB) vẫn đang bay cao trên đôi cánh của CZ – CEO Binance. Tuy nhiên, với đà tăng mạnh mẽ lúc này, chúng ta có thể hoàn toàn hy vọng sẽ được nhìn thấy Ripple (XRP) trở lại “ngai vương” như trước đây tại vùng giá 3 USD. Hãy nên nhớ Ripple (XRP) từng nổi “cơn cuồng phong”, cuốn phăng Ethereum khỏi vị trí thứ 2 trên CoinMarketCap vào năm 2018.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-12/04/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68