logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Xã luận của PBoC: Trung Quốc nên làm một stablecoin neo giá vào đồng nhân dân tệ

-11/10/2018

Chính phủ Trung Quốc nên cân nhắc phát hành đồng stablecoin bảo chứng bằng nhân dân tệ của riêng mình bất chấp lệnh cấm tiền điện tử, đây chính là lời kết của một bài xã luận mới được đăng tải.

Xã luận của PBoC: Trung Quốc nên làm một stablecoin neo giá vào đồng nhân dân tệ
Xã luận của PBoC: Trung Quốc nên làm một stablecoin neo giá vào đồng nhân dân tệ

Được chắp bút bởi hai tác giả là Li Liangsong – một quan chức thuộc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) – và giáo sư Wang Huaqing từ Đại học Phúc Đán, bài viết có tên “Phân tích về stablecoin kỹ thuật số” đã được đăng tải trên CN Finance, một thời báo tài chính có liên hệ đến PBoC.

Trong bài xã luận này, hai tác giả đã cùng cung cấp một góc nhìn ngắn gọn về các đồng coin được chống lưng bởi USD, như là Tether (USDT), đô la Gemini (GUSD) và Paxos Standard (PAX). Các nhà phân tích cho rằng chúng sẽ càng gia tăng vai trò của đồng đô la Mỹ trên trường quốc tế và qua đó chèn ép những đồng tiền pháp định khác, trong đó có nhân dân tệ.

Chính vì vậy, bài viết cho rằng Trung Quốc nên phân tích những đồng tiền sẵn có và “gấp đôi nỗ lực” của mình và tạo nên một đồng stablecoin nội địa. Tuy nhiên, những đồng tiền kỹ thuật số khác vẫn nên bị cấm trong lãnh thổ đại lục.

 • Xem thêm: Giáo sư ĐH Berkeley: Stablecoin sẽ không tài nào chữa nổi tính bất ổn của thị trường

Phân khúc stablecoin trong thời gian gần đây đã thật sự bùng nổ với hàng loạt các công ty ra mắt sản phẩm của riêng mình.

Anh em tỉ phú Winklevoss, nhà sáng lập sàn giao dịch Gemini, chính là những người bắt đầu cho trào lưu này với việc phát hành đồng stablecoin đô la Gemini (GUSD). Kế đến, lần lượt Paxos, GMO Internet và Circle đều tuyên bố sẽ làm stablecoin cho riêng mình.

Thậm chí kể cả ông lớn ngành kiểm toán là PwC cũng đã hợp tác với nền tảng tín dụng phân quyền Cred để cùng nhau cho ra đồng stablecoin neo giá vào đô la Mỹ của mình, cam kết các giá trị về “tính minh bạch” và “khả năng duy trì”.

Trong khi đó, chính quyền Trung Quốc thì lại bắt đầu chiến dịch đàn áp tiền điện tử của mình từ năm 2017 với việc yêu cầu các sàn giao dịch phải ngừng hoạt động, đồng thời cấm tiệt lĩnh vực ICO. Tiếp đó, PBoC đã nhiều lần cảnh bảo người dân về rủi ro của giao dịch tiền số.

Mặc dù vậy, quốc gia Đông Á này vẫn chủ động khám phá các ứng dụng của công nghệ Blockchain. Vào mùa thu này, PBoC thông báo sẽ triển khai nền tảng giao dịch và tài chính Blockchain của mình tại Thẩm Dương. Hệ sinh thái này hiện cũng đang được thử nghiệm tại khu vực vùng vịnh Quảng Đông, Macau và Hong Kong để thúc đẩy thương mại xuyên biên giới. Cùng lúc ấy, các quan chức Trung Quốc cũng đã thiết lập một vùng thí điểm Blockchain tại khu khuôn viên công nghệ của tỉnh Hải Nam.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68


 

-11/10/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68