logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

X2Y2 ra mắt tính năng Lending NFT, không thu phí người dùng

Arigatou -23/10/2022

X2Y2, sàn giao dịch NFT đạt khối lượng giao dịch 143 triệu USD trong tháng qua, đã ra mắt tính năng Lending NFT. Để thu hút người dùng, sàn cho biết sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào.

X2Y2 ra mắt tính năng Lending NFT, không thu phí người dùng

Cụ thể, người cho vay có thể đưa ra điều kiện cho vay với các thời hạn khác nhau để tối ưu sử dụng ETH của mình. Điều này rất khác so với các nền tảng cho vay hiện có, nơi người dùng cần đặt giá thầu bằng các tài khoản khác nhau, vốn không mang lại hiệu quả.

Ví dụ, người cho vay (lender) có thể thực hiện 3 đề nghị cho vay, mỗi đề nghị cho vay có thời hạn 7, 14 và 30 ngày trên cùng một Azuki với giá 50 ETH tại X2Y2. Trong khi trên các nền tảng khác, người cho vay sẽ cần phải chia 150 ETH ra 3 tài khoản cho từng thời hạn để đưa ra đề nghị tương tự.

Ngoài ra, lender có thể thực hiện đề nghị cho vay theo bộ sưu tập hay theo một NFT cụ thể. Bên cạnh đó, người cho vay có thể huỷ đề nghị theo từng đề nghị riêng lẻ hoặc toàn bộ. Và đặc biệt X2Y2 sẽ không thu thêm phí trong khuôn khổ tính năng lending.

Về phía người đi vay, họ có thể sử dụng NFT của mình làm tài sản thế chấp để vay ETH. Sau khi chọn đề nghị cho vay, NFT của họ sẽ bị khóa trên nền tảng và họ nhận được ETH từ người cho vay. Người đi vay phải trả nợ trước hạn để tránh vỡ nợ và mất NFT.

Chỉ những NFT được sàng lọc và không bị gắn cờ là “ăn cắp” trên bất kỳ marketplace nào mới được chấp nhận làm tài sản thế chấp. Danh sách hiện tại của các bộ sưu tập NFT được đưa vào whitelist bao gồm các cái tên đình đám như Bored Ape Yacht Club (BAYC), Mutant Ape Yacht Club (MAYC), Azuki và Moonbirds.

Các giao thức lending NFT gần đây đã dần nổi lên như một xu hướng mới, mặc cho ảnh hưởng của suy thoái lên ngành tiền mã hoá nói chung. Tính đến ngày 21/10, X2Y2 có 557 ETH (724.100 USD) dư nợ cho vay, trong khi những người cho vay đã kiếm được 12,78 ETH (16.614 USD) tiền lãi. 

Song, X2Y2 phải đối mặt với sự cạnh tranh giữa các nền tảng cho vay NFT lâu đời như NFTfi và BendDAO. NFTfi dẫn đầu thị trường với 275,54 triệu USD dư nợ cho vay. Trong khi đó, BendDAO đứng thứ hai với 153,26 triệu USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

Arigatou

-23/10/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68