logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Wintermute trở thành liquidity provider cho các quỹ ETF crypto của Hong Kong

-08/05/2024

Tổ chức tạo lập thị trường (market maker) Wintermute sẽ cung cấp thanh khoản cho hai đơn vị lưu ký quỹ ETF Bitcoin và Ether của Hong Kong là OSL Digital Securities và Haskey HK Exchange. 

Wintermute trở thành liquidity provider cho các quỹ ETF crypto của Hong Kong. Ảnh: The Block

Với mục đích tăng thị phần của mình ở khu vực châu Á, Wintermute sẽ trở thành nhà cung cấp thanh khoản (liquidity provider) cho các quỹ ETF Bitcoin và Ether spot mới được niêm yết tại Hong Kong, theo thông báo của công ty ngày 08/05.

Theo đó, Wintermute cho biết họ có kế hoạch hợp tác chặt chẽ với OSL và Haskey. Cả hai đều là đơn vị lưu ký cho các quỹ ETF spot tại Hong Kong, phụ trách mua, bán và chuyển Bitcoin và Ether cho các quỹ ETF spot. 

Ông Evgeny Gaevoy, Giám đốc điều hành của Wintermute, cho biết trong tuyên bố: “Các quỹ ETF cung cấp phương tiện để đưa làn sóng nhà đầu tư tiếp theo vào crypto, trong đó có cả tổ chức và người mua nhỏ lẻ. Wintermute rất vui mừng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng cường khả năng tiếp cận tài sản số của các nhà đầu tư”. 

“Hong Kong đã tự khẳng định mình là quốc gia ủng hộ tiền mã hóa hàng đầu trong khu vực APAC và chúng tôi hy vọng rằng các quốc gia khác sẽ đi theo sự tiên phong của họ trong tương lai gần”, ông nói thêm. 

China Asset Management, Harvest Global, Bosera và HashKey đã chính thức ra mắt sáu quỹ ETF Bitcoin và Ether spot tại Hong Kong vào ngày 30/4. Ba quỹ ETF bitcoin spot đã ghi nhận lượng Bitcoin tích lũy hàng ngày đầu tiên outflow vào ngày 06/05, đều là các quỹ do China Asset Management quản lý. Theo dữ liệu từ SosoValue, quỹ ETF Bitcoin spot của ChinaAMC đã chứng kiến ​​75,36 BTC chảy khỏi quỹ trong ngày.

Thông số thống kê về các quỹ ETF Bitcoin tại Hong Kong vào sáng ngày 08/05/2024. Nguồn: sosovalue.xyz

Thông số thống kê về các quỹ ETF Ethereum tại Hong Kong vào sáng ngày 08/05/2024. Nguồn: sosovalue.xyz

Khối lượng giao dịch của ba quỹ ETF Bitcoin spot lên tới 8,6 triệu USD vào 06/05, so với 9,74 triệu USD trong ngày giao dịch đầu tiên. Cùng hôm đó, ba quỹ ETF Ether đã ghi nhận khối lượng giao dịch giảm từ 2,99 triệu USD vào ngày 30/04 xuống 1,8 triệu USD.

Theo CoinDesk, ba quỹ ETF Bitcoin spot nắm giữ khoảng 4,400 Bitcoin với tổng tài sản ròng tăng từ mức 247,7 triệu USD vào ngày đầu tiên lên 276 triệu USD tính đến ngày 06/05. Đây là khởi động tương đối chậm so với các quỹ ETF của Hoa Kỳ ở thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường đỏ lửa, các quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ cũng đã có ngày giao dịch tệ nhất kể từ khi thành lập với 550 triệu USD outflow vào ngày 02/05. 

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-08/05/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0