logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Weiss Ratings: Bitcoin sẽ mất 50% thị phần vào tay Ethereum trong 5 năm tới

-24/09/2018

Weiss Ratings, một đơn vị nghiên cứu thị trường và phân tích chứng khoán về ETF, quỹ tương hỗ, tiền điện tử, ngân hàng và công ty bảo hiểm, đã có một động thái táo bạo khi phát biểu rằng Ethereum sẽ chiếm lấy 50% thị phần của Bitcoin trong 5 năm tới.

Weiss Rating: Boitcoin sẽ mất 50% thị phần vào tay Ethereum trong 5 năm tới
Weiss Rating: Boitcoin sẽ mất 50% thị phần vào tay Ethereum trong 5 năm tới

Bitcoin chỉ là nhất thời?

Weiss Ratings gây náo động vào ngày 18/9 với một dự đoán táo bạo rằng Bitcoin sẽ mất một nửa thị phần của nó cho Ethereum trong vòng năm năm.

Hơn nữa, đơn vị này đã đề cập đến đồng coins đầu tiên và quan trọng nhất thế giới như là “một cơn sóng”, cho rằng Ethereum, với công nghệ blockchain cao cấp và giới hạn ứng dụng của nó là “cả đại dương”.

ETH hiện đang có vốn hóa thị trường khoảng 25 tỷ USD. Nó đã mất hơn 82% giá trị kể từ tháng 1 năm 2018. Mặt khác, Bitcoin có mức vốn hóa thị trường 116 tỷ đô la, thấp hơn xấp xỉ 61% so với tháng 1.

Hơn nữa, sự thống trị của Bitcoin đối với thị trường là điều không cần bàn cãi, với hơn một nửa toàn bộ vốn hóa.

Không thể so sánh

Hãy đặt những con số sang một bên, so sánh giữa Bitcoin và Ethereum có vẻ là một điều khá đáng ngờ. Đơn giản nhất có thể, khi chúng ta nhìn vào câu đầu tiên trong cáo bạch của cả hai, có một sự khác biệt cơ bản.

Theo whitepaper của Bitcoin, nó là “Một phiên bản tiền mặt điện tử ngang hàng hoàn toàn cho phép thanh toán trực tiếp giữa các bên mà không phải thông qua một tổ chức tài chính.”
Mặt khác, Ethereum hướng tới “tạo ra một giao thức thay thế để xây dựng các ứng dụng phi tập trung, cung cấp một loạt các sự cân bằng khác nhau mà chúng tôi tin rằng sẽ rất hữu ích cho một lớp ứng dụng phi tập trung, bảo mật cho các ứng dụng nhỏ và ít được sử dụng và tạo điều kiện cho các ứng dụng khác nhau để tương tác rất hiệu quả. ”

Đương nhiên, tweet của Weiss Ratings đã gây ra những phản ứng trái chiều từ cộng đồng, các fan của 2 đồng coins tranh cãi không ngớt.

“Nhớ lần Weiss Rating nói gì đó liên quan chứ? Không hả? Tôi cũng không”

Tuy nhiên, ngay sau tweet đầu tiên, đơn vị này đã tiếp cận một cách mềm mại hơn, dường như thừa nhận sự không phù hợp của tuyên bố ban đầu của nó.

“Trong 5 năm nữa, chúng ta sẽ thấy nền tảng # ETH-LIKE thống trị thị trường – không nhất thiết phải là ETH. Thật khó để đưa ra nhận xét xem ai sẽ là ông vua mới, nhưng chúng tôi cảm thấy sự hữu ích và tính linh hoạt của ETH sẽ là tiêu chuẩn. Chúng tôi xin lỗi vì đã không rõ ràng. Tweet trước đó của chúng tôi là một bình luận về một bài báo (dưới đây).”

Vạ từ miệng

Điều đặc biệt, mặc dù, là Weiss Rating tự mô tả mình là “đơn vị độc lập, không thiên vị, đáng tin cậy của các cổ phiếu, quỹ tương hỗ, tiền điện tử, ETF và các tổ chức tài chính”.

Không chỉ những bài viết trên đi ngược lại hoàn toàn những điều đó, mà còn có mâu thuẫn trực tiếp với những phát biểu trước đó của công ty. Chỉ vài ngày trước, vào ngày 12 tháng 9, Weiss Ratings đã tweet như sau:

 “Đối với Joseph Lubin, người đồng sáng lập của #Ethereum, giá của các loại tiền kỹ thuật số không phải là thứ mà ông dành nhiều thời gian đáng lo ngại. Anh ta quan tâm nhiều hơn đến các ứng dụng thực tế của công nghệ. Không quá ngoại lệ, quá buồn cho Etherum. #btc #bitcoin”

Theo Bitcoinits
Biên soạn bởi Coin68
Ethereum là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung).
-24/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0