logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Web3 Foundation hợp tác với edX để cung cấp miễn phí các khóa học về blockchain và Polkadot

-12/10/2022

Nền tảng học trực tuyến hàng đầu thế giới edX đã chính thức kết hợp cùng Web3 Foundation để mang đến cho người dùng những kiến thức chung về blockchain và hệ sinh thái Polkadot.

Web3 Foundation hợp tác với edX để cung cấp miễn phí các khóa học về blockchain và Polkadot
Web3 Foundation hợp tác với edX để cung cấp miễn phí các khóa học về blockchain và Polkadot

Web3 Foundation (W3F) – tổ chức đứng sau tài trợ phát triển cho các dự án trên hệ sinh thái Polkadot và nền tảng học tập trực tuyến toàn cầu nổi tiếng edX đã kết hợp với nhau, khởi động một loạt các khóa học nền tảng về công nghệ blockchain và Polkadot.

Loạt bài bốn phần, được gọi là Web3x, sẽ bao gồm các nguyên tắc cơ bản của blockchain, khám phá bộ công cụ phát triển phần mềm Substrate và ngôn ngữ lập trình Rust. EdX là một nền tảng hệ thống cung cấp các khóa học trực tuyến mở, được thành lập bởi Học viện Công nghệ Massachusetts và Đại học danh tiếng Harvard vào tháng 05/2012

Tại thời điểm thực hiện bài viết, trang web của Web3x chỉ chứa hai khóa học đầu tiên bao gồm “Giới thiệu về blockchain và Web3” – giải thích lịch sử và thuật ngữ chính của blockchain, Bitcoin, Ethereum và Web3 cùng công nghệ đằng sau chúng, và “Giới thiệu về Polkadot” – cung cấp cho người học các thuật ngữ chính về nền tảng Polkadot.

Cả hai khóa học bắt đầu vào ngày 20/10 và người dùng có thể tham gia miễn phí. Nhận xét về việc khởi động ý tưởng giáo dục đầy bất ngờ này, Giám đốc điều hành của Web3 Foundation là ông Bertrand Perez cho biết:

“Với mối quan hệ đối tác cùng các nhà giáo dục đã có uy tín lớn trên toàn cầu, chúng tôi tin tưởng rằng edX có nhiều thuộc tính phù hợp để hình thành giá trị bền vững với Web3 Foundation.”

Web3 Foundation được thành lập vào năm 2017 tại Zug, Thụy Sĩ, bởi đồng sáng lập Ethereum và hiện đang là “đầu tàu” blockchain Polkadot Gavin Wood. Cho đến nay, Web3 Foundation đã cán mốc tài trợ 400 dự án trên Polkadot. Ngoài ra, tổ chức còn hoạt động như một nhóm nghiên cứu, tập trung vào mật mã, mạng và các thuật toán phi tập trung khác nhau.

Mới đây, Web3 Foundation cũng vừa cho ra mắt bộ phông chữ Web3 đầu tiên dành riêng cho các nhà thiết kế dự án, đồng thời trở thành chất xúc tác chính giúp cho Polkadot nhận được sự tín nhiệm từ Tether để nhà phát hành stablecoin lớn nhất thị trường crypto mở rộng USDT trên blockchain này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/10/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68