logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Yuga Labs đạt thỏa thuận hòa giải trong vụ kiện bản quyền NFT BAYC

Arigatou -07/02/2023

Trong lúc vụ kiện giữa Yuga Labs và nhà sáng tạo Ryder Ripps (RR) vẫn diễn ra dai dẳng, đơn vị này đã đạt được thỏa thuận hòa giải với người thiết kế smart contract cho đợt mở bán NFT BAYC “đạo nhái”.

Vụ kiện đạo nhái NFT BAYC của Yuga Labs “hạ màn”

Như đã được Coin68 đưa tin, Yuga Labs vào giữa năm 2022 đã đâm đơn kiện nhà sáng tạo nội dung Ryder Ripps và bộ sưu tập NFT RR/BAYC, tuyên bố người này vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ sử dụng hình ảnh nghệ thuật kỹ thuật số “giống hệt” như bộ sưu tập Bored Apes Yacht Club (BAYC), quảng bá chúng nhằm đánh lừa người dùng và trục lợi cho bản thân.

Trong diễn biến mới nhất, vào ngày 06/02/2023, Thomas Lehman, nhà phát triển smart contract và website mở bán bộ sưu tập đạo nhái, đã chấp nhận hòa giải với Yuga Labs để ngừng đấu tranh pháp lý. Ông Lehman cho biết:

“Tôi rất vui vì đã giải quyết xong vụ kiện. Tôi chưa bao giờ có ý định làm hại thương hiệu của Yuga Labs. Tôi bác bỏ mọi tuyên bố chê bai về Yuga Labs và những người sáng lập, đồng thời đánh giá cao những đóng góp tích cực của họ cho không gian NFT.”

Yuga theo sau với một tuyên bố:

“Yuga Labs tin rằng những người sáng tạo, đặc biệt là những người trong không gian Web3 non trẻ, phải có thể dựa vào luật pháp để bảo vệ tác phẩm của họ khỏi hành vi trộm cắp IP. Hôm nay, Yuga Labs đã đạt được thỏa thuận với Thomas Lehman, nhà phát triển của RR/BAYC. Chúng tôi rất vui khi ông Lehman thừa nhận vai trò của mình trong việc hỗ trợ đội cũ, Ryder Ripps và Jeremy Cahen, vi phạm nhãn hiệu của Yuga Labs trong việc phát triển, tiếp thị và bán NFT giả. 

Yuga Labs mong muốn buộc ông Ripps và ông Cahen phải chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm của họ bởi một chiến dịch dối trá xấu xa và vô căn cứ, đồng thời đánh giá cao việc ông Lehman từ chối hành động của họ.”

Về phần mình, Ripps cho rằng hành động của mình là một hình thức thể hiện nghệ thuật khác, rộng hơn so với việc bị chụp mũ là “chiếm đoạt” nghệ thuật. Song, nhân vật này lại không vượt qua bài “thử nghiệm Rogers” của toà án – một bài kiểm tra đánh giá “biểu hiện nghệ thuật” thông qua mối liên hệ giữa đối tượng và tác phẩm nghệ thuật đó.

Vụ kiện giữa Yuga Labs và Rider Ripps vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

Có thể bạn quan tâm:

Arigatou

-07/02/2023
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author