logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Vợ triệu phú Na Uy bị bắt cóc, đòi tiền chuộc 10 triệu USD bằng Monero

Song Song -10/01/2019

Vợ của một trong những người giàu nhất Na Uy đã bị bắt cóc và đặt ra số tiền chuộc “ngất ngưởng” 9 triệu euro (10 triệu đô la Mỹ) – và chỉ chấp nhận trả bằng đồng tiền điện tử Monero (XMR).

Vợ triệu phú Na Uy bị bắt cóc, đòi tiền chuộc 10 triệu USD bằng Monero
Vợ triệu phú Na Uy bị bắt cóc, đòi tiền chuộc 10 triệu USD bằng Monero

Vào ngày 31/10/2018, bà Anne-Elisabeth Falkevik Hagen, 68 tuổi, vợ của tỉ phí Tom Hagen, bất ngờ biến mất khỏi tư dinh tại thị trấn Lørenskog, phía đông thủ đô Oslo của Na Uy.

Một số nguồn tin giờ cho hay một mẩu tin nhắn đã được tìm thấy tại nhà Hagen, yêu cầu 10 triệu đô la Mỹ tiền chuộc phải được trả hoàn toàn dưới dạng Monero. Đi kèm với đó là lời đe doạ đến tính mạng của bà Anne-Elisabeth nếu truyền thông hay các cơ quan pháp luật biết chuyện.

Chính điều này đã buộc cảnh sát Na Uy phải âm thầm điều tra vụ án, đồng thời yêu cầu hỗ trợ từ Interpol.

Monero từ lâu đã là một đồng tiền điện tử được ca ngợi về khả năng bảo vệ danh tính người sử dụng. Do vậy, nó thường trở thành công cụ yêu thích được bọn tội phạm mạng sử dụng, bởi cảnh sát sẽ rất khó để xâu chuỗi các giao dịch của đồng tiền này để truy vết cá nhân đằng sau đó.

Theo các nguồn tin địa phương, các cơ quan chức năng đã liên lạc được với những kẻ bắt cóc, song các cuộc đối thoại thương thuyết vẫn chưa đi đến kết quả.

Cảnh sát Na Uy ngày 09/01 cũng đã tổ chức họp báo để xác nhận những thông tin trên, đồng thời cho biết đã khuyên gia đình Hagen không nên nhượng bộ yêu cầu tiền chuộc của bọn bắt cóc.

Ông Tom Hagen, hiện đang xếp thứ 172 trên danh sách top 400 doanh nhân giàu nhất Na Uy. Phần lớn gia tài 200 triệu USD của ông đến từ các hoạt động trong mảng điện năng và phát triển bất động sản.

Theo TheNextWeb

Monero (XMR) là gì?
Monero (XMR) là một hệ thống tiền tệ bảo mật, riêng tư và không thể truy vết. XMR sử dụng một thuật toán crypto đặc biệt giúp các giao dịch mua bán XMR đảm bảo 100% không thể liên kết và truy dấu được. Trong một thế giới ngày càng trở nên minh bạch, đặc điểm của đồng Monero chính là lý do khiến đồng tiền điện tử này trở nên hấp dẫn với nhà đầu tư.

Song Song

-10/01/2019
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author