logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Viện Đào tạo Tài chính Bahrain cho ra mắt “Học viện Blockchain”

Ban biên tập Coin68 -27/11/2018

Viện Tài chính và Ngân hàng Bahrain (BIBF) vừa giới thiệu sáng kiến “Học viện Blockchain”, theo một thông báo được công bố ngày 26 tháng 11.

Viện Đào tạo Tài chính Bahrain cho ra mắt “Học viện Blockchain”
Viện Đào tạo Tài chính Bahrain cho ra mắt “Học viện Blockchain”

BIBF được thành lập tại Vương quốc Bahrain vào năm 1981 theo sự chấp thuận của Hội đồng cụ thể về đào tạo nghề nghiệp (Specific Council for Vocational Training). Viện là một tổ chức phi lợi nhuận bán quản lý bởi chính phủ chưa được cấp phép, cung cấp những khóa đào tạo trong lĩnh vực tài chính.

Việc thành lập Học viện Blockchain đã là một bước tiến quan trọng, đánh dấu chương trình học đào tạo trình độ chuyên môn Blockchain đầu tiên của quốc gia. Chương trình đào tạo được thiết kế để trang bị cho học viên “bàn đạp” để đạt được chứng chỉ quốc tế – Chứng chỉ Blockchain Professional C|BP được cấp bởi BIBF và viện đào tạo MyLearning Key ở Dubai.

Chứng chỉ C|BP bao gồm ba lĩnh vực thế mạnh của công nghệ Blockchain; phát triển, triển khai và chiến lược. Giám đốc BIBF – Tiến sĩ Ahmed Al Shaikh nói rằng tổ chức đã giới thiệu Trình độ chuyên môn của Blockchain để “hỗ trợ nhu cầu hiểu biết ngày càng tăng cho các chuyên gia về Blockchain”.

Ahmed Naeemi, Giám đốc CNTT, Quản lý dự án và hoạt động, cho biết sáng kiến ​​mới này hướng tới hỗ trợ các doanh nghiệp và tổ chức trong việc áp dụng các công nghệ mới như Blockchain.

Vào tháng Chín, chính phủ Bahrain cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ Blockchain đối với nền kinh tế đất nước, đồng thời cũng không quên thúc giục cảnh giác an ninh mạng. Abdulhussain Mirza, Bộ trưởng ngành điện và nước của Bahrain, nói rằng “các công nghệ như Blockchain đưa chúng ta đến một bước tiến lớn trong việc tìm kiếm phương thức an toàn hơn để thúc đẩy giao dịch”.

Như Coin68 đã đưa tin gần đây, công ty Blockchain đa ngành Bitfury đã hợp tác với Đại học Kinh tế Plekhanov của Nga để xây dựng nên một giải pháp thúc đẩy cho các dự án Blockchain. Bên cạnh đó, Đại học Plekhanov cũng sẽ cung cấp các chương trình giáo dục dành riêng cho “các chuyên gia đào tạo có thể tạo ra các dự án sáng tạo bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số trong một thời gian ngắn.”

Đại học Tokyo cũng đã khởi động một khóa học Blockchain sau khi nhận được khoản đóng góp gần 800.000 USD từ một số công ty, trong đó có đế chế ngân hàng Nhật Bản Sumitomo Mitsui (SMBC) và Quỹ Ethereum. Khóa học tập trung vào việc phát triển các giải pháp phi tập trung, cách triển khai phổ rộng khắp xã hội và nguồn nhân lực.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-27/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68