logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Cơ quan Nghiên cứu Quốc phòng Hoa Kỳ (DARPA) sắp sửa tổ chức hội thảo về Blockchain

Ban biên tập Coin68 -25/11/2018

Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến Hoa Kỳ (DARPA) sẽ tổ chức một hội thảo Blockchain kéo dài trong 2 ngày vào tháng Hai năm 2019, theo một thông báo đăng tải ngày 19 tháng 11.

Cơ quan Nghiên cứu Quốc phòng Hoa Kỳ sắp sửa tổ chức workshop về Blockchain
Cơ quan Nghiên cứu Quốc phòng Hoa Kỳ sắp sửa tổ chức workshop về Blockchain

DARPA, bộ phận nghiên cứu đắc lực của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, đang đi sâu vào tìm hiểu công nghệ cho sự đồng thuận phân tán trong hội thảo “được ​​dự kiến ​​tổ chức vào ngày 14 và 15 tháng 2 năm 2019, tại thành phố Arlington, bang Virginia.”

Như đã được trình bày chi tiết trong thông báo, “tất cả mối quan tâm của DARPA dường như đổ dồn vào các giao thức đồng thuận ‘permissionless’ – hay còn được gọi nôm na với tên gọi khác là giao thức Blockchain công cộng, không được can thiệp vào quá trình xử lý giao dịch và được sử dụng khi chúng ta muốn một hệ thống thực sự minh bạch dân chủ,” cho phép mọi cá nhân tham gia vào hoạt động tính toán.

Báo cáo tiếp tục chỉ ra rằng trong khi có một “số lượng đáng kể” các nghiên cứu trong lĩnh vực này, song nhà chức trách liên bang Mỹ quan tâm đến “những hướng đi còn ẩn khuất, chưa được khai phá nhiều về các giao thức đồng thuận phân tán công cộng”.

Yêu cầu thông tin của DARPA bao gồm ba chủ đề khác nhau – mỗi chủ đề được thiết lập để cấu thành một phiên tại hội thảo của cơ quan – trước hết là khuyến khích các giao thức đồng thuận được phân phối mà không cần sử dụng đến tiền. Theo lời giải thích trong tài liệu, “các giao thức phân tán không được phép phải khuyến khích các khía cạnh khác nhau tham gia vào giao thức,” ghi nhận khai thác Bitcoin (BTC) như một hệ thống ví dụ.

Do đó, chủ đề đầu tiên tập trung vào việc tạo ra các giao thức đồng thuận phân tán không được phép có quy mô lớn mà không phải trả tiền cho những người tham gia.

Đối tượng thứ hai được đề cập là các mô hình bảo mật định hướng kinh tế cho các giao thức tính toán phân tán, yêu cầu thông tin về “các phương pháp tận dụng các khái niệm kinh tế nghiêm ngặt để thúc đẩy các lý thuyết về bảo mật cho các giao thức tính toán phân tán, không được phép.”

Chủ đề thứ ba liên quan đến “trung tâm, cốt lõi của những giao thức đồng thuận phân tán”. Phản hồi cho loại này đều là “những phân tích mới, phương pháp phân tích và/hoặc giải quyết tập trung của một giao thức đồng thuận phân tán”, nhưng cũng bao gồm“ các sự tập trung không mong muốn và/hoặc giảm nhẹ các thứ liên quan”. 

DARPA cũng công nhận tiềm năng của công nghệ Blockchain cho bảo mật dữ liệu và lưu trữ “khả năng phục hồi” cho bộ phận chính phủ, chỉ ra rằng:

“Các công nghệ cho giao thức đồng thuận phân tán đã được cách mạng hóa nhờ vào vai trò nổi bật của chúng trong công nghệ tiền điện tử và Blockchain. Những công nghệ này có ý nghĩa quan trọng đối với an ninh và khả năng phục hồi của các lưu trữ dữ liệu quan trọng và các nhiệm vụ tính toán, đặc biệt là đối với Bộ Quốc phòng.”

Thông báo của cơ quan nghiên cứu quốc phòng Mỹ phù hợp với xu hướng ngày càng mở rộng khi sự quan tâm đổ vào Blockchain ngày càng tăng cao từ phía các cơ quan chính phủ trên toàn cầu. Vào ngày 22 tháng 11, một hãng tin tức của Đức cho biết Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức (BMWi) đang có kế hoạch sử dụng Blockchain để chống trốn thuế.

Vào tháng 5 năm 2017, DARPA đã trao một khoản trợ cấp cho ứng dụng nhắn tin ITAMCO của nhà phát triển Crypto-Chat để phát triển nền tảng giao dịch và nhắn tin dựa trên nền tảng Blockchain, được mã hóa cho quân đội Hoa Kỳ.

Theo CoinTelegraph

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Xem thêm…

Ban biên tập Coin68

-25/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68