Gã khổng lồ ngành công nghiệp tiền điện tử Hoa Kỳ – Coinbase – đang có những kế hoạch phát triển đột phá cho văn phòng mới khai trương tại New York mà phục vụ chủ yếu các tổ chức đầu tư.

Văn phòng mới Coinbase tại New York tuyển 100 nhân viên
Coinbase có những kế hoạch phát triển đột phá cho văn phòng mới khai trương tại New York

Bài toán về nhân lực

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số dự định mở rộng quy mô lên tới 150 nhân viên trong năm tới tính từ số lượng 20 hiện tại. Theo thông tin từ công ty, đợt trượt giá dài của thị trường trong năm nay không hề ảnh hưởng đến nhu cầu đầu tư của các tổ chức cho loại tài sản này.

“Khi chúng tôi nhận thấy thị trường bắt đầu phục hồi như kỳ vọng, các tổ chức đầu tư vẫn chưa hề nản chí”, Adam White, tổng giám đốc Coinbase Institutional cho biết: “Mọi chuyện lại không như chúng ta nghĩ”.

Ông nhận định:

Họ xem thị trường tiền điện tử là một cơ hội để tham gia kinh doanh khi tình hình không quá điên rồ như cơn sốt giá hồi tháng 12 năm ngoái 

Các thành viên của Coinbase đều được chiêu mộ từ các tổ chức tài chính nổi tiếng như Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), ngân hàng Barclays và Citigroup.

New York “là cái nôi của nhân tài” – đó là nhận định của White trong sự kiện khai trương văn phòng cố định đầu tiên tại New York (nhân viên của sàn trước đây phải làm việc tại văn phòng của WeWork – một công ty cung cấp không gian làm việc chung).

Chúng ta phải tạo ra một cầu nối giữa dịch vụ tài chính và công nghệ. Để đạt được mục tiêu đó, ta cần tới những bộ óc thông minh nhất mà đã dành cả đời làm việc cho các công ty tài chính truyền thống.

Hoa Kỳ: xuất phát điểm nhưng không phải đích đến

Để làm hài lòng các tổ chức đầu tư, Coinbase rất cần một nhân viên chứng khoán tương tự Sở giao dịch chứng khoán New York, theo trưởng bộ phận kinh doanh Coinbase, Christine Sandler, một cựu nhân viên của NYSE.

Tuy nhiên, Sandler cho rằng các dịch vụ giám sát, quản lý tài sản và giao dịch theo dạng tổ chức đầu tư không nên mâu thuẫn với định hướng dịch vụ cho các nhà đầu tư riêng lẻ. Ngược lại, cô tin rằng sự đóng góp của các tổ chức đầu tư là chìa khóa dẫn tới phổ cập tiền điện tử.

“Chúng tôi muốn hợp tác với các tổ chức phù hợp nhằm phát triển toàn bộ hệ sinh thái”, Sandler trả lời phỏng vấn. “Không quan trọng trọng là tổ chức hay đầu tư riêng lẻ vì khả năng cao nhiều tổ chức sẽ là người đóng góp lớn cho cộng đồng.”

Coinbase đã có chiến dịch tuyển dụng trong suốt giai đoạn thị trường sụt giảm trong năm nay và hiện tại có hơn 500 nhân viên trên toàn thế giới. New York không phải là văn phòng đầu tiên thu hút các tổ chức đầu tư và nhân viên mới.

Coinbase đang hướng tới “khai thác nhiều quốc gia và đồng tiền pháp định hơn”. Trong đó, công ty nhắm tới châu Á và Nam Mỹ, theo White chia sẻ. Coinbase đã thiết lập một văn phòng tại Tokyo mùa hè năm nay, thuê một đội ngũ nhỏ và đang chờ cấp phép từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính tại Nhật Bản.

“Chúng tôi không định vị mình chỉ là một công ty của Hoa Kỳ,” White cho biết.

 

Theo Coindesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook