Ứng dụng nhắn tin LINE ra mắt đồng tiền điện tử và Blockchain riêng

164

Ông lớn mạng xã hội Nhật Bản LINE vừa thông báo vào ngày thứ Sáu (31/08) về việc phát hành một đồng tiền điện tử tên LINK với Blockchain được thiết kế cho riêng mình và sẽ trở thành nền tảng phát triển ứng dụng phân quyền (dApps).

Ứng dụng nhắn tin LINE ra mắt đồng tiền điện tử và Blockchain riêng
Ứng dụng nhắn tin LINE ra mắt đồng tiền điện tử và Blockchain riêng

Phía LINE cho biết Blockchain mới này sẽ sử dụng thuật toán đồng thuật Delegated Proof-of-Stake (DPoS) để thúc đẩy tốc độ giao dịch. Bên cạnh đó, công ty khẳng định Blockchain của mình đã hoàn thiện xong và sẵn sàng đi vào hoạt động. Block nguyên thuỷ của LINK đã được đào lên cách đây hơn một tuần, vào ngày 23/08, và hiện LINE đang là đơn vị điều hành duy nhất của toàn bộ các node đào block.

Ứng dụng nhắn tin LINE ra mắt đồng tiền điện tử và Blockchain riêng
Logo của đồng tiền điện tử LINK do ứng dụng nhắn tin LINE phát hành
“Trong suốt 7 năm qua, LINE đã phát triển thành một dịch vụ toàn cầu tất cả là nhờ sự ủng hộ của người dùng, và giờ với sự xuất hiện của LINK, chúng tôi muốn xây dựng một hệ thống tưởng thưởng thân thiện với người dùng thay cho lời cảm ơn dành cho họ,” CEO Takeshi Idezawa của LINE phát biểu. “Với LINK, chúng tôi muốn tiếp tục phát triển như là một nền tảng lớn mạnh dựa vào số lượng người dùng tham gia, thưởng và phân bổ giá trị có thêm được thông qua các dApp cho cuộc sống hàng ngày của mỗi người.”

 

Và không có gì ngạc nhiên khi LINE cho biết đồng tiền điện tử LINK ban đầu sẽ chỉ được niêm yết độc quyền trên BITBOX – sàn giao dịch mới được họ ra mắt cách đây ít lâu. Công ty cũng sẽ phân phát LINK trên sàn này, như là một cách để tăng số lượng người dùng.

Ứng dụng nhắn tin còn khẳng định sẽ không tổ chức ICO. Thay vào đó, họ sẽ phân bổ đến 800 triệu trong tổng cung 1 tỉ LINK thông qua phần thưởng sử dụng ứng dụng phân quyền cho người dùng, trong khi chỗ 200 triệu còn lại sẽ nằm trong quỹ riêng của công ty.

Ứng dụng nhắn tin LINE ra mắt đồng tiền điện tử và Blockchain riêng
Cơ cấu phân bổ LINK trên hệ sinh thái của LINE

Đáng chú ý, đồng tiền điện tử kia sẽ không có mắt tại Nhật Bản, chí ít là ở thời điểm hiện tại. Trong khi người dùng nước ngoài sẽ nhận được LINK như là phần thưởng, người dùng Nhật sẽ tiếp tục nhận điểm thưởng thông thường, tức những token ảo chỉ hoạt động được trong hệ sinh thái của LINE, với chức năng cơ bản là tương tác với các dApp của Blockchain LINK.

Công ty cho hay sẽ sớm thay đổi điều này một khi nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử đến cho người dân đất nước mặt trời mọc.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook