logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Ngân hàng lớn nhất UAE triển khai Blockchain để ngăn chặn những âm mưu lừa đảo

Phong -23/04/2018

Ngân hàng Quốc gia Dubai (NBD), một trong những tập đoàn ngân hàng lớn nhất ở Trung Đông tính theo khối lượng tài sản, đã trở thành ngân hàng đầu tiên trong khu vực triển khai thành công công nghệ Blockchain trong hệ thống kiểm tra nhằm ngăn chặn các âm mưu gian lận, theo thông tin từ Arabian Business vào hôm thứ Bảy, ngày 21 tháng Tư.


Theo Arabian Business, hệ thống này hoạt động bằng cách in một mã QR duy nhất trên mỗi lần kiểm tra và tải các bản ghi lên Blockchain. Công nghệ “Chuỗi kiểm tra – Cheque Chain” được thiết kế để cung cấp tính xác thực cao hơn của các séc được phát hành cũng như nâng cao các tiêu chuẩn bảo mật trên toàn ngành ngân hàng UAE.

Theo tuyên bố chính thức của NBD, ngân hàng này đã đăng ký khoảng một triệu séc trên Cheque Chain trong tháng đầu tiên triển khai thí điểm. Sau khi thử nghiệm thành công, NBD đang tìm kiếm cơ hội để tung ra công nghệ ngân hàng được chống lưng bởi Blockchain trên các tổ chức tài chính khác của UAE.

Abdulla Qassem, giám đốc điều hành của NBD đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai công nghệ tiên tiến và rằng ngân hàng NBD là ngân hàng đầu tiên cung cấp dịch vụ như vậy trong khu vực Trung Đông.

“Emirates NBD cam kết khai thác sử dụng thương mại cho công nghệ tiên tiến này. Sau giai đoạn thử nghiệm thành công, chúng tôi rất vui mừng triển khai Cheque Chain cho khách hàng trên toàn quốc và trở thành ngân hàng đầu tiên trong khu vực cung cấp dịch vụ này ”.

UAE, cùng với thành phố Dubai, đã đưa ra quan điểm rất tích cực về việc áp dụng công nghệ Blockchain. Tuần trước, Phó Chủ tịch nước và Thủ tướng của UAE đã cùng với Ruler of Dubai phát động ‘Chiến lược Blockchain UAE 2021’, với mục tiêu đưa quốc gia này trở thành ngọn cờ đầu của thế giới trong việc triển khai công nghệ Blockchain.

Trong khi đó, công nghệ Blockchain ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực ngân hàng trên toàn thế giới. Ngày 12 tháng 4, Bank of America đã công bố bằng sáng chế về hệ thống lưu trữ dựa trên Blockchain với xác thực dữ liệu tự động, và ngày 30 tháng 3, PKO Bank Polski đã hợp tác với một công ty Blockchain để cung cấp hệ thống lưu trữ và xác minh dựa trên DLT cho các tài liệu ngân hàng.

Theo Cointelegraph

Phong

-23/04/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68