logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Tỷ phú, cựu CEO Paypal và Bitmain đầu tư vào Block.one

-17/07/2018
Tỷ phú, cựu CEO Paypal và Bitman đầu tư vào Block.one
Tỷ phú, cựu CEO Paypal và Bitman đầu tư vào Block.one

Tỷ phú Peter Thiel và gã khổng lồ Bitmain sẽ là những người “đổ tiền” vào vòng đầu tư mới nhất của Block.one, đơn vị đã tạo ra đồng coins EOS.


Vòng đầu tư đầy “cá voi”

Block.one đã công bố kết luận của vòng tài trợ vào thứ 2 vừa qua, nhưng công ty này đã không tiết lộ quy mô hoặc quá trình định giá của họ.
Và trong mọi trường hợp, họ sẽ chỉ dành lời đề nghị chỉ cho các nhà đầu tư cao cấp.
Thiel là một người đồng sáng lập và quản lý quỹ đầu tư của PayPal, một ông trùm bitcoin, mặc dù trong các tuyên bố công khai, ông đã ít lạc quan hơn về triển vọng của các tiền điện tử khác.
Bitmain, nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, có ít nhất ba lần kết hợp với các đối thủ cạnh tranh, một vài trong số đó được cho là có trị giá hơn 1 tỷ USD.CEO của Bitmain Jihan Wu Các nhà đầu tư khác bao gồm tỷ phú quỹ đầu tư Alan Howard, người đầu tiên đầu tư vào tiền điện tử vào đầu năm nay và kể từ đó đã đặt cược “khá lớn” cho lĩnh vực còn rất non trẻ này, cũng như Louis Bacon, người sáng lập của Moore Capital Management.

“Với việc Block.one chuẩn bị công bố kế hoạch của mình, chúng tôi rất vui mừng chào đón các nhà đầu tư chiến lược quan trọng phù hợp với giá trị của mình nhằm tạo ra một thế giới an toàn và liên kết hơn”, Giám đốc điều hành Block.one Brendan Blumer cho biết.

Vòng tài trợ này đánh dấu lần thứ hai Block.one đã huy động vốn thông qua các phương thức truyền thống. Một vòng tài trợ trước đã thu hút các khoản đầu tư từ nhà sáng lập Galaxy Digital, Mike Novogratz, người sáng lập Tập đoàn Đầu tư Apeiron Christian Angermayer và Công ty Đầu tư Lansdowne.

EOS sẽ không dừng lại con số 4 tỷ USD

Quyết định tìm kiếm nguồn tài trợ bên ngoài lần này sẽ càng nâng cao con số 4 tỷ đô mà dự án EOS gọi được, vốn đã là kỉ lục vô tiền khoáng hậu trong thị trường tiền điện tử.
EOS ra mắt vào tháng trước với rất nhiều tranh cãi, nhưng đồng tiền này vẫn xoay sở để giữ được vị trí đồng coins lớn thứ năm trên thị trường. Tính đến thời điểm viết bài, số EOS lưu hành trên thị trường có giá trị 7,1 tỷ đô la.
Block.one thu được 100 triệu trong số 1 tỷ token EOS được phân phối trong block cơ sở của đồng tiền này, với giá trị hiện tại khoảng 800 triệu USD.
Tuy nhiên, tất cả số tiền này được tính bằng crypto và – đặc biệt với sự sụt giảm gần đây về khối lượng giao dịch – rất khó để chuyển đổi chúng thành tiền mặt.
Hơn nữa, Bloomberg cũng đưa tin rằng các quỹ ICO được dành để tài trợ cho sự phát triển của một hệ điều hành dựa trên blockchain, mặc dù các chi tiết công khai về liên doanh này rất hạn chế. Block.one cũng đã phân bổ 1 tỷ USD cho một quỹ đầu tư mạo hiểm được thiết kế để phát triển trên nền tảng EOS.

Bitmain đa dạng hóa trước IPO

Theo những tin tức gần đây, Bitmain – có khả năng là công ty có giá trị nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử – đã ngày càng mở rộng đôi cánh của mình thông qua các khoản đầu tư chiến lược trong các lĩnh vực khác khi nó chuẩn bị IPO trong tương lai gần.
Ngoài việc đầu tư vào Block.one, Bitmain đã là đơn vị tích cực tham gia hệ sinh thái EOS nhất. AntPool, chi nhánh khai thác của nó, hiện đang được xem là một trong 21 “nhà sản xuất khối” – xác minh giao dịch và thực thi “hiến pháp” của EOS, nơi mà nó kiếm được một phần các token được tạo ra.
Đầu tháng này, công ty đã trả 50 triệu USD để có được cổ phần chi phối trong công ty phần mềm Na Uy Opera Software AS, người tạo ra trình duyệt web Opera. Vài ngày sau, hãng đã thông báo họ đã thêm một ví Ethereum và trình xem ứng dụng phi tập trung (dApp) vào phiên bản Android của trình duyệt web của nó.
Theo CCN

-17/07/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68