logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Tribe – Fei dính nghi vấn “DAO độc tài”

Nguyên Hồ-16/06/2022

Sau khi dính drama lùm xùm với đội ngũ của Rari Capital, Tribe – Fei tiếp tục vướng phải nhiều chỉ trích sau đề xuất “dừng việc hoàn trả tiền thiệt hại cho người dùng”.

Tribe - Fei tiếp tục dính nghi vấn "DAO độc tài"
Tribe – Fei tiếp tục dính nghi vấn “DAO độc tài”

Sự “rạn nứt” với Rari Capital

Vào cuối tuần trước (12/06), CEO của Rari Capital (dự án có thương vụ sáp nhập đình đám với Tribe – Fei) thông báo sẽ từ chức. Bước đi này không những để lại sự thiếu hụt nhân sự, tan rã về mặt mối quan hệ, mà còn để lại cho Tribe một khoản thiệt hại lớn sau khi Rari Fuse bị tấn công.

> Xem thêm: CEO Rari từ chức, liên minh Fei-Rari đứng trước nguy cơ tan rã

Khoản thiệt hại trên ước tính vào khoảng 80 triệu USD ở thời điểm Rari Fuse (mảng sản phẩm thuộc Rari) bị hacker tấn công.

Đề xuất bồi hoàn tiền thiệt hại

Vào ngày 08/06, Longarzo – đại diện từ Rari – đã đăng tải đề xuất TIP-112, đây là bước đi bồi hoàn lại các khoản nợ còn tồn đọng, bao gồm các tài sản và con số cụ thể.

Theo đó, kế hoạch bồi hoàn sẽ là dành cho các loại tài sản trong danh mục PCV (RAI, DAI, FEI, ETH, LUSD) trước, sau đó mới đến các tài sản bên ngoài như USDC, USDT và FRAX.

Và cú “quay xe”

Tuy nhiên gần như ngay lập tức, đội ngũ đã triển khai một đề xuất veto (phủ quyết) đề xuất TIP-112 trước đó.

Ở thời điểm hiện tại, sau khi đội ngũ Tribe có bỏ ngỏ khả năng “ngưng hoàn tiền”, thì phần lớn các phiếu bầu sau đó cũng đã dịch chuyển dần theo hướng này.

“Hiện thì DAO đang biểu quyết theo hướng “phản đối” việc hoàn trả khoản nợ, ngược lại hoàn toàn với những đề xuất cách tháng 05. Tiêu đề của biểu quyết và những đề xuất không khớp nhau, do đó rất khó để nói rằng ai đang biểu quyết trên quyết định cụ thể nào.” – Tài khoản Cobie cho biết.

Hiện tại, bước đi quay xe này có thể một phần đến từ những thiệt hại về mặt kinh tế, ảnh hưởng lớn từ xu hướng giảm giá gần đây của thị trường. Trong dòng tweet mới nhất của mình, 0xMaki cho rằng, lượng tiền chi trả vẫn là đủ, song nó sẽ biến mức Collateral Ratio của Fei giảm từ 142% xuống còn 125%. Điều sẽ rất nguy hiểm cho việc thế chấp, đảm bảo tài sản của dự án.

Trong khi đó, vấn đề biểu quyết trong DAO cũng một lần nữa bị đào lên trở lại và trở thành những “meme kinh điển” trên mạng xã hội Twitter.

Bên cạnh những lùm xùm của Fei và Rari, mới đây cộng đồng tự trị DAO cũng đã phải xôn xao với vụ việc tranh chấp giữa Merit Circle và YGG.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên Hồ

-16/06/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68