logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Tải nhầm app Trezor giả mạo, nhà đầu tư “mất trắng” 600.000 USD Bitcoin

Ban Pham -31/03/2021

Tháng trước, một người đàn ông tên Phillipe Christodoulou đã bất cẩn tải về một ứng dụng ví tiền kỹ thuật số trên cửa hàng ứng dụng Apple và đăng nhập mà không kiểm tra kỹ lưỡng thông tin.

Tải nhầm app Trezor giả mạo, nhà đầu tư "mất trắng" 600.000 USD Bitcoin
Tải nhầm app Trezor giả mạo, nhà đầu tư “mất trắng” 600.000 USD Bitcoin

Ngay lập tức, những kẻ lừa đảo đứng sau ứng dụng này – được ngụy trang thành Trezor, một công ty lưu trữ tiền điện tử có uy tín – đã ăn cắp 17,1 Bitcoin của ông Christodoulou, trị giá khoảng 600.000 USD vào thời điểm đó. Đó là một trò lừa đảo phổ biến đáng kinh ngạc trên cả hai nền tảng chợ ứng dụng của Apple và Google và rất tiếc là dường như có rất ít nền tảng có thể làm được để ngăn điều đó xảy ra.

Mồi câu giấu kỹ

Apple đã liên tục nhấn mạnh với người dùng về cách họ kiểm tra mọi ứng dụng trên App Store, đó là một phần lý do khiến Christodoulou tin rằng công ty này nên chịu phần lớn trách nhiệm cho việc người dùng tải nhầm ứng dụng lừa đảo, hơn là những kẻ lừa đảo tạo ra những ứng dụng này.

“Họ đã phản bội niềm tin mà tôi dành cho họ,” anh nói. “Apple không thể phủi tay phủ nhận chuyện này.”

Trong trường hợp này, những kẻ lừa đảo đã đăng ký ứng dụng của họ dưới vỏ bọc là một dịch vụ mã hóa và sau đó, khi được Apple chấp thuận đưa lên App Store, đã thay đổi nó thành một bản nhái của nhà phát triển ví phần cứng tiền mã hóa Trezor, trong khi công ty này lại không có ứng dụng của riêng mình. Theo WaPo, Apple sẽ xem xét kỹ lưỡng các ứng dụng khi chúng được gửi, nhưng không có cách nào để theo dõi các ứng dụng thay đổi hoàn toàn khi chúng đi vào hoạt động.

Một ứng dụng ví Trezor giả mạo trên Apple Store
Một ứng dụng ví Trezor giả mạo trên Apple Store

Ai là người chịu trách nhiệm?

Công ty phân tích blockchain Chainalysis đã xác nhận rằng số tiền mã hóa bị đánh cắp của Christodoulou và các nạn nhân khác đã được gửi đến một tài khoản đáng ngờ. Đại diện của Chainalysis cho biết:

“Có bằng chứng cho thấy đây là một vụ lừa đảo đáng kể với thiệt hại hàng trăm nghìn USD.”

Nhưng không có gì nhiều mà Apple hay Google có thể làm sau thực tế ngoài việc chặn ứng dụng để những người khác không trở thành con mồi. Nhưng với các phiên bản lừa đảo mới xuất hiện, thật không may, họ lại đang tham gia vào một cuộc đuổi bắt không hồi kết.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Ban Pham

-31/03/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68