logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Tim Draper dự đoán vốn hoá thị trường sẽ đạt 80 nghìn tỷ

William -15/09/2018

Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper dự đoán rằng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ đạt 80 nghìn tỷ USD trong vòng 15 năm tới, theo thông tin từ tờ DealStreetAsia vào ngày 14 tháng 9.

Tim Draper dự đoán vốn hoá thị trường sẽ đạt 80 nghìn tỷ
Tim Draper dự đoán vốn hoá thị trường sẽ đạt 80 nghìn tỷ

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh PE-VC DealStreetAsia 2018 tại Singapore, Tim Draper cho rằng lý do thị trường tiền điện tử tuột dốc thê thảm trong những tháng gần đây là vì nhiều người không áp dụng tiền tệ điện tử như một loại tài sản mới. Draper nói thêm rằng một khi mọi người trở nên quen dần với công nghệ thì điều này sẽ biến đổi nhiều ngành công nghiệp quan trọng:

Tôi nghĩ rằng nó sẽ có một hiệu ứng biến đổi như vậy đối với các ngành mà chúng ta thậm chí không bao giờ tưởng tượng được có thể biến đổi được. Internet đã đi sau các ngành công nghiệp có vốn hoá thị trường trị giá 10-100 tỷ USD và tiền điện tử sẽ theo sau các ngành có giá trị hàng nghìn tỷ USD như tài chính, chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm, ngân hàng và ngân hàng đầu tư và chính phủ.

Vào tháng 1 năm 2018, tờ Barron đưa tin rằng chỉ số Russell 3000 – chiếm 98,5% thị trường chứng khoán Mỹ – trị giá 30 nghìn tỷ USD. Một con số đáng kinh ngạc sau một năm 2017 thành công, cùng lúc đó thì thị trường chứng khoán cũng đã đạt được 22% lợi nhuận.

Draper cũng so sánh tình hình hiện tại của thị trường tiền điện tử với những ngày đầu của Internet, ông nói rằng:

Internet bắt đầu gần giống như tiền điện tử, nó tăng mạnh, sau đó tuột dốc thê thảm, tiếp theo là sự tăng trưởng bền vững trở lại và tôi dự đoán rằng điều này sẽ tương tự như với thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng.

Brian Kelly, một chuyên gia phân tích của CNBC đã so sánh tiền điện tử với Internet trong những năm 1980 và nói rằng tình hình hiện tại của Bitcoin (BTC) chỉ mới là sự khởi đầu. Kelly nhận định rằng ông đã từng so sánh tiền điện tử tương đương với Internet vào năm 1995 nhưng bây giờ thì ông nghĩ tình hình hiện tại giống với thời gian đầu của Internet hơn. Anh ấy thêm:

Tôi nghĩ công nghệ này sẽ hoạt động, nó sẽ thay đổi cục diện, nhưng mọi thứ chỉ đang ở trong giai đoạn khởi đầu vì vậy vẫn còn nhiều sự biến động lớn trong thị trường.

Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hoá thị trường đang ở mức 202 tỷ USD theo Coinmarketcap.

Theo Cointelegraph

William

-15/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68