Tỉ phú Steven Cohen đầu tư vào quỹ phòng hộ tiền điện tử

322
Tỉ phú Steven Cohen đầu tư vào quỹ phòng hộ tiền điện tử
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Tỉ phú Steven Cohen, người có tổng tài sản lên đến 14 tỉ USD, đã đầu tư vào một quỹ phòng hộ chú trọng vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và Blockchain, theo tiết lộ từ những người trong cuộc.

Khoản đầu tư này được thực hiện thông qua quỹ Cohen Private Ventures, nguồn tin cho hay, đồng thời yêu cầu không tiết lộ danh tính vì đây đáng lý ra là thông tin mật.

Còn quỹ phòng hộ được đề cập ở trên mang tên Autonomous Partners, mới được khởi xướng hồi năm ngoái bởi người ủng hộ tiền điện tử đời đầu là Arianna Simpson. Nó hiện cũng đang nhận đầu tư từ quỹ mạo hiểm Union Square Ventures.

Bà Simpson cho biết mình hứng thú đầu tư vào các đồng tiền điện tử mà có chức năng làm tiền tệ đa chức năng cùng những công ty mà đang phát triển cơ sở hạ tầng tài chính thế hệ tiếp theo.

Tôi vẫn nghĩ “tiền tệ” là ứng dụng Blockchain bị nhiều người xem thường nhất.

Tuy nhiên, Autonomous Partners nhất quyết nói không với đồng Ripple (XRP). Lí do là bởi những lo ngại rằng Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể liệt nó vào dạng chứng khoán và khiến quỹ đầu tư vướng phải những trục trặc pháp lý không đáng có.

Cohen Private Ventures chuyên đầu tư vào cổ phần tư nhân cùng các khoản đầu tư dài hạn khác thay mặt cho tỉ phú Cohen, người mà đang trực tiếp quản lý công ty Point72 Asset Management của mình. Đại diện công ty này từ chối bình luận trước tin tức trên.

Các quỹ đầu tư chú trọng vào tiền số đã liên tục được mở ra trong thời gian gần đây. Trong số 249 quỹ tiền điện tử đang hoạt động, 70% số đó mới chỉ xuất hiện vào năm ngoái, theo một thống kê của Autonomous Research. Bất chấp phong độ “bết bát” của tiền tệ kỹ thuật số trong nửa đầu năm 2018 này, các nhà quản lý quỹ phòng hộ và giới đầu tư có vẻ như vẫn đang vững tâm với lớp tài sản mới này.

Andreessen Horowitz thành lập quỹ đầu tư tiền điện tử 300 triệu USD – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

“Đại gia” đầu tư của Thung lũng Silicon Andreessen Horowitz vừa tuyên bố triển khai một quỹ đầu tư 300 triệu đô la tập trung vào chỉ riêng tiền điện tử.

Theo Bloomberg


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook