logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Thụy Sĩ nghiêm túc cân nhắc tiền điện tử được chống lưng bởi nhà nước

-18/05/2018

Thụy Sĩ nghiêm túc cân nhắc cho tiền điện tử được chống lưng bởi nhà nước
Reuters cho biết Thụy Sĩ đang chính thức xem xét tính khả thi của một đồng tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn. Chính phủ nước này đã yêu cầu các nhà lập pháp tiến hành một nghiên cứu về những ưu và khuyết điểm của đồng “e-franc” Thụy Sĩ.


Bước đi táo bạo

Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ giải thích lý do tại sao họ yêu cầu một nghiên cứu chính thức về tiền điện tử được nhà nước hỗ trợ như sau:

 “Hội đồng Liên bang nhận thức được những thách thức lớn, cả về mặt pháp lý và tiền tệ đi kèm với việc số hóa đồng tiền pháp định. Chúng tôi cần kiểm tra tất cả rủi ro và cơ hội của đồng e-Franc và làm rõ các khía cạnh pháp lý, kinh tế và tài chính của đồng tiền này. ”

Thụy Sĩ có vẻ thay đổi suy nghĩ rất nhanh. Chỉ hơn một tháng trước, ngân hàng trung ương nước này đã đưa ra những tuyên bố đầy lo ngại về sự bất ổn của crypto.

“Một đồng tiền số được chống lưng bởi nhà nước là điều không cần thiết để vận hành một ngành công nghiệp bán lẻ không dùng tiền mặt. Nó sẽ mang lại một vài lợi thế, nhưng sẽ làm phát sinh những rủi ro không thể tính toán đối với sự ổn định tài chính, ”Ủy viên Andréa Maechler thuộc ngân hàng quốc gia cảnh báo.

Tuy nhiên, bước tiếp theo trong quá trình này liên quan đến những cấp thấp hơn của quốc hội. Cuối cùng, họ sẽ quyết định liệu yêu cầu đó có được phê duyệt hay không. Hầu hết các quốc gia xem xét ý tưởng này đều dùng nó như một phương tiện để “lách” ra khỏi các biện pháp trừng phạt kinh tế hoặc như một cách để làm giảm sự nhiệt tình trong nước đối với một đồng tiền ngoài tầm kiểm soát của chính phủ (các bạn biết tôi  muốn nói đến quốc gia nào rồi đấy). Vấn đề là, Thụy Sĩ chẳng hề gặp phải những khó khăn đó, và chính phủ cũng khá cởi mở với cuộc cách mạng tiền điện tử, theo một cách nào đó.

Không phải đầu tiên, và cũng không phải cuối cùng

Venezuela là ví dụ mới nhất và “khét tiếng” nhất về một đồng tiền số được nhà nước ủng hộ và là quốc gia duy nhất đã thực hiện ý tưởng này. Đồng Petro là một động thái phản ứng đầy mạnh mẽ đối với lệnh cấm vận của chính phủ Mỹ. Tổng thống Maduro đã sử dụng một nền tảng mã thông báo ERC-20 để làm nền tảng cho một đồng tiền số được nhà nước hậu thuẫn bằng lượng dầu của quốc gia này, theo như phát biểu của ông. Ngoài ra, chính phủ đã công bố các bằng sáng chế ​​và chính sách khuyến khích đặc biệt để khuyến khích người Venezuela sử dụng nó.
Gần hơn, Thụy Điển đã thực hiện các bước đi tương tự như Thụy Sĩ. Riksbank dường như đang trong quá trình khuyến khích một xã hội hoàn toàn không dùng tiền mặt, và Swedes đang rất háo hức theo dõi quá trình đó. Một sự tiến hóa tự nhiên của tiền tệ, và để giữ cho công dân của mình dưới con mắt thận trọng của chính phủ, một đồng tiền số được nhà nước hậu thuẫn có thể là câu trả lời.

Theo news.Bitcoin.com

-18/05/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0