logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tổ chức tư vấn Thụy Sĩ đề xuất ý tưởng bổ sung Bitcoin vào danh sách tài sản dự trữ quốc gia

-12/10/2021

2B4CH, một tổ chức tư vấn phi lợi nhuận của Thụy Sĩ hỗ trợ nhà nước khám phá các đồng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) và công nghệ blockchain, đang khởi động một sáng kiến ​​có thể biến Bitcoin trở thành một trong những tài sản dự trữ của đất nước.

Tổ chức tư vấn Thụy Sĩ đề xuất ý tưởng bổ sung Bitcoin vào danh sách tài sản dự trữ quốc gia
Tổ chức tư vấn Thụy Sĩ đề xuất ý tưởng bổ sung Bitcoin vào danh sách tài sản dự trữ quốc gia

Vào ngày 8 tháng 10, hiệp hội 2B4CH đã công bố kế hoạch bắt đầu một sáng kiến ​​phổ biến bằng cách thu thập 100.000 chữ ký cho việc đưa Bitcoin vào điều 99 khoản 3 của hiến pháp liên bang Thụy Sĩ.

Ý tưởng ​​đặc biệt đề xuất thêm Bitcoin vào danh sách tài sản do ngân hàng trung ương Thụy Sĩ nắm giữ, điều này sẽ thay đổi điều khoản hiến pháp thành: “Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ tạo đủ dự trữ tiền tệ từ nguồn thu của mình; một phần của những khoản dự trữ này sẽ được giữ bằng vàng và Bitcoin. ”

Người sáng lập và chủ tịch của 2B4CH, Yves Bennaim, cho biết cuộc bỏ phiếu có thành công hay không là điều còn bỏ ngỏ, vì sáng kiến ​​tập trung vào việc thu thập chữ ký để đưa ra đề xuất này cho công dân Thụy Sĩ bỏ phiếu.

“Nếu các chữ ký được thu thập thành công, cuộc bỏ phiếu hợp pháp sẽ phải diễn ra. Các cuộc trò chuyện và tranh luận cũng vậy, cuối cùng sẽ thông báo và giáo dục tốt hơn cho mọi người ở Thụy Sĩ và hy vọng trên toàn thế giới. Chúng tôi hy vọng cuộc bỏ phiếu sẽ thành công, nhưng ngay cả khi không, thì chiến dịch cũng sẽ thành công nếu chủ đề được đưa ra tranh luận công khai.”

Nếu tất cả đều diễn ra thuận lợi, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB), sẽ cần học cách bổ sung Bitcoin vào ngân khố dự trữ của mình, giữ BTC theo cách tốt nhất và an toàn nhất. Hành động này sẽ đưa Thụy Sĩ trở thành một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong ngành tiền mã hóa và mang lại lợi ích cho nền kinh tế của đất nước trên nhiều cấp độ.

Theo Bennaim, 2B4CH vẫn đang ở giai đoạn sơ bộ của dự án, hiện đang thử nghiệm khả năng quan tâm đến sáng kiến ​​này. Các bước tiếp theo bao gồm trình bày dự án trước liên minh và chính thức thu thập chữ ký. Khi giai đoạn này kết thúc thành công, sẽ mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước khi cuộc bỏ phiếu thực sự diễn ra.

“Việc bổ sung như vậy vào hiến pháp sẽ ảnh hưởng đến người dân ở Thụy Sĩ theo cách tương tự như Thung lũng Silicon và Sở giao dịch chứng khoán London đã mang lại lợi ích cho người dân ở các quốc gia tương ứng.”

Được thành lập tại Geneva vào năm 2017, 2B4CH là một hiệp hội phi lợi nhuận độc lập nghiên cứu các chuyển đổi xã hội lẫn tài chính do Bitcoin và công nghệ blockchain mang lại cũng như tác động của lĩnh vực phi tập trung.

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia thân thiện với tiền mã hóa nhất trên thế giới, với bang Zug đã thí điểm thanh toán bằng Bitcoin cho các dịch vụ công vào năm 2016. Tháng trước, Thụy Sĩ đã phê duyệt quỹ đầu tư tiền mã hóa đầu tiên của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/10/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0