logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Thực hư việc Magic Eden niêm yết NFT “fake”

Rachel -05/01/2023

Xuất hiện NFT “fake” trà trộn vào nền tảng giao dịch NFT top đầu Magic Eden. Các bộ sưu tập lớn như Y00ts và ABC cũng bị “dính hàng giả”.

Thực hư việc Magic Eden niêm yết NFT “fake”

Vào tối muộn ngày 04/01, cộng đồng bắt đầu lan truyền thông tin NFT ABC lừa đảo đang được rao bán với giá hàng trăm USD trên Magic Eden. Tình cảnh này cũng xảy ra tương tự đối với bộ sưu tập y00ts. DeGods đã lập tức đưa ra cảnh báo đến cộng đồng của họ ngay sau vụ việc.

Đến rạng sáng nay 05/01, Magic Eden đã thừa nhận sự cố trên Twitter, sau khi tiến hành cập nhật xác minh cho các NFT. Theo thông báo, vấn đề trên đã ảnh hưởng đến không hơn 10 bộ sưu tập. Nền tảng cũng khuyến nghị người dùng làm mới trình duyệt.

Trong đoạn tweet kế tiếp, Magic Eden khẳng định đã ngăn chặn được 25 NFT giả mạo 4 bộ sưu tập. Dự án cho biết sẽ hoàn tiền bồi thường cho những ai bị ảnh hưởng. Song, vẫn chưa rõ nguyên nhân thật sự và có bao nhiêu nạn nhân bị tổn hại.

Một ngày trước, cộng đồng đã dậy sóng khi phát hiện ra hình ảnh “phản cảm” trên nền tảng này. Magic Eden xác nhận rằng nguyên nhân là do công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ hình ảnh cho nền tảng bị xâm phạm. Hiện vấn đề đã được khắc phục hoàn toàn. 

Tính theo volume giao dịch, Magic Eden đang là NFT marketplace lớn nhất của hệ Solana và đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng tổng thể, chỉ sau OpenSea và Blur. Sau hơn 3 tháng mở rộng sang Ethereum, nền tảng này đã đặt chân đến Polygon từ cuối tháng 11, hòng tận dụng thị trường gaming mới nổi trên đây. Song bên cạnh những cột mốc đáng kể, Magic Eden cũng liên tục gặp phải “sóng lớn” trong suốt giai đoạn phát triển.  

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-05/01/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68