logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Thị trường Crypto Việt Nam: Sau cơn mưa trời lại sáng

-15/07/2022

Khảo sát định kỳ lần thứ 4 của Coin68, kết hợp với Kyros Ventures và Ancient8 đã khép lại với sự tham gia đông đảo các nhà đầu tư, người quan tâm. Sau quá trình tổng hợp phân tích, ban biên tập hân hạnh ra mắt bản “Báo cáo Thị trường Tiền mã hoá Việt Nam 2022” để tiếp nối sứ mệnh cung cấp góc nhìn chân thực và khách quan về thị trường đến mọi tầng lớp độc giả.

Trước khi đi vào báo cáo chi tiết, hãy cùng lướt qua những điếm nhấn từ bản “Báo cáo Thị trường Tiền mã hóa Việt Nam 2022” nhé!

Thị trường Crypto Việt Nam: Sau cơn mưa trời lại sáng

Sự lạc quan từ số đông

(Mặc dù số đông ấy đang thua lỗ)

Trong đợt khảo sát 2021 chỉ có 3% người tham gia kỳ vọng giá Bitcoin sẽ về dưới 30.000 USD trong 6 tháng đầu năm 2022. Kết quả là thiểu số đã chính xác. Tại khảo sát lần này, số đông vẫn đang tiếp tục kỳ vọng về “sự trở lại của nhà vua”, trong khi thiểu số 6,2% cho rằng BTC sẽ về dưới 10.000 USD trong 2022.

Kỳ vọng giá Bitcoin cuối năm 2022

Thiểu số có thể tiếp tục chính xác trong dự đoán lần này?

Dù có đến 78% những người tham gia khảo sát đang bị thua lỗ so với thời điểm đầu năm 2022 nhưng tỉ lệ lựa chọn tăng tỷ trọng crypto trong thời gian tới vẫn lên đến gần 50%.

Tỷ suất lợi nhuận hiện tại

Một dữ liệu khác là trong giai đoạn tăng trưởng 2021, đa phần các nhà đầu tư theo xu hướng lướt sóng trung hạn. Còn đối với “mùa đông crypto” này, chúng ta thấy được xu hướng đầu tư dài hạn ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Trường phái giao dịch

Việc đa phần các người tham gia đang có danh mục lỗ, mong muốn tăng tỷ trọng vốn có thể đến từ nhu cầu trung bình giá, và đa phần theo trường phái hodler đang phần nào thể hiện cái nhìn tích cực trong dài hạn của các nhà đầu tư trong thị trường.

DeFi được ưa chuộng hơn nhưng GameFi dễ tiếp cận hơn

DeFi vẫn là phân khúc có tỉ lệ người dùng tham gia cao nhất với gần 90% người tham gia khảo sát đã tham gia vào phân khúc này, xếp sau đó là GameFi và NFT.

Tỷ lệ tham gia vào từng phân khúc

Về lý do chưa tham gia của người dùng đối với từng phân khúc, rào cản không hiểu sản phẩm với đối DeFi hay NFT là rất lớn. Điều này ngược lại với GameFi khi đây không phải một rào cản lớn với người dùng. Đa phần người dùng chưa tham gia vào GameFi chủ yếu đến từ quan điểm và sở thích cá nhân của họ.

Lý do chưa tham gia đối với từng phân khúc

Một điều đặc biệt nữa là, so với DeFi, GameFi dễ dàng tiếp cận đến người dùng hơn khi số đông đánh giá các sản phẩm GameFi dễ hiểu và dễ sử dụng hơn các sản phẩm DeFi.

Ngoài ra, mặc dù tỉ lệ được người dùng sử dụng của DeFi cao hơn nhưng đối với những người tham gia cả hai phân khúc này thì họ chia sẻ rằng họ có tần suất sử dụng GameFi nhiều hơn trong năm 2022.

So sánh giữa GameFi và DeFi

Trên đây chỉ là một vài thông tin được trích dẫn từ Báo cáo Thị trường Tiền mã hóa Việt Nam năm 2022. Hãy xem Báo cáo bản đầy đủ ngay tại đây để tìm hiểu thêm nhiều điểm nhấn thú vị khác nhé!

Đội ngũ Kyros Ventures

Có thể bạn quan tâm:

-15/07/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68