logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Brian Kelly: “Giá Bitcoin giảm chỉ là tạm thời”

-16/11/2018

Lần đầu tiên trong vòng 3 tháng, Bitcoin đã bắt đầu có những biến động mạnh. Thật không may cho nhiều nhà đầu tư tiền điện tử, lần này BTC lại lao dốc hơn 11%, với một đợt “xả hàng” lớn nhất lịch sử trong vòng 24 giờ của năm 2018.

Giá Bitcoin giảm mạnh

Giá Bitcoin giảm mạnh
Giá Bitcoin giảm mạnh

Trên chương trình Fast Money của CNBC, CEO và nhà sáng lập của BKCM Brian Kelly nhấn mạnh việc BTC giảm mạnh cũng như các đồng coin khác có thể là hậu quả do cuộc chiến của Bitcoin Cash (BCH) gây ra. Theo đó, hai phe tham gia cuộc chiến này bao gồm Craig Steven Wright, CoinGeek, Calvin Ayre và phe còn lại là ABC, Bitmain, ViaBTC, Jihan Wu. Việc tranh cãi này xoay quanh quyền vận hành các chuỗi của BCH để đảm bảo sự thống nhất trong cộng đồng.

Kelly cho biết:

“Sau một thời gian yên ắng, ít biến động, sự việc hôm qua đúng là một cú sốc lớn, vậy điều gì đã xảy ra? Bitcoin Cash, với việc tách ra khỏi Bitcoin vào năm ngoái, hiện đang thực hiện một đợt hard fork của riêng mình. Và vào khoảng thời gian, nhiều người sẽ đồng ý với lựa chọn hard fork. Tuy nhiên trong tình huống cụ thể trên, mọi người có lẽ sẽ không chấp nhận điều đó. Hậu quả là, chúng ta đang phải trải qua một cuộc nội chiến rất lớn trong ngành tiền điện tử và điều đó làm rất nhiều người trong thị trường cảm thấy rất hoang mang.”

Tại sao Bitcoin Cash lại có sức ảnh hưởng đến cả thị trường?

Tại sao Bitcoin Cash lại có sức ảnh hưởng đến cả thị trường?
Tại sao Bitcoin Cash lại có sức ảnh hưởng đến cả thị trường?

Vấn đề với cuộc nội chiến này nằm ở việc nó đã tác động lên toàn thị trường. Phe cánh của Calvin Ayre, được biết đến với tên gọi Bitcoin SV, đã biến đây trở thành một cuộc chiến về năng lực hash (hash power), đe dọa sẽ thực hiện một cuộc tấn công 51% mạng lưới của Bitcoin Cash, giúp Ayre và đồng minh của mình có thể kiểm soát các block của BCH.

Bitmain và Jihan Wu có một ảnh hưởng rất lớn lên cộng đồng đào tiền điện tử ở Trung Quốc. Với vị thế là nhà sản xuất thiết bị đào tiền cũng như là trụ sở vận hành hoạt động đào lớn nhất, Bitmain có thể dịch chuyển năng lực hash từ BTC sang BCH để có thể đối chọi lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều này xảy ra, tỉ lệ hash rate của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều có thể dẫn đến đôi chút khó khăn cho việc đào block với tốc độ cao, làm chậm đi tốc độ của mạng lưới.

Tóm lại, nếu cuộc chiến về hash rate giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, sẽ có một ảnh hưởng hết sức tiêu cực lên Bitcoin và Bitcoin Cash. Và khi mà đồng coin hùng mạnh nhất thị trường bị tác động, các loại tiền điện tử khác cũng sẽ phải gánh chịu một ảnh hưởng không nhỏ.

“Mọi người hiện đều lo ngại rằng khi cả thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash và mạng lưới của họ bị trì trệ. Dù cho những cải tiến về phần mềm có hiệu quả hay không, chúng ta cũng đều sẽ phải đối mặt với một sự hỗn loạn. Các nhà đầu tư sẽ bắt đầu bán tháo và ai ai cũng sẽ đều phải lo ngại. Cả thị trường sẽ chậm lại. Theo quan điểm của tôi, đây chỉ là một hiện trạng ngắn hạn,” theo lời giải thích của Kelly, kèm với việc nhấn mạnh ông cũng đã đầu tư thêm trong giai đoạn downtrend này.

Giảm giá là tạm thời, nhưng chiến tranh là mãi mãi.

Nếu cuộc chiến về hash rate giữa CoinGeek và BCH có thể gây ra sự giảm giá, thì nó có thể tiếp tục gây ảnh hưởng lớn lên toàn thị trường tiền điện tử trong những tuần sắp tới. Vì sự nghiêm trọng của đợt bán tháo này, khi mà đợt điều chỉnh vẫn chỉ là một dấu hỏi, sẽ có nhiều khả năng thị trường tiền điện tử vẫn sẽ dừng ở mức thấp là 180 tỉ trong ngắn hạn.

Theo CCN

-16/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0