logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tesla bán 10% khoản đầu tư Bitcoin, thu về 272 triệu USD

-27/04/2021

Báo cáo tài chính Quý I/2021 cho thấy công ty chế tạo xe điện Tesla đã bán đi 10% khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD của mình, thu về 272 triệu USD.

Tesla bán 10% khoản đầu tư Bitcoin, thu về 272 triệu USD
Tesla bán 10% khoản đầu tư Bitcoin, thu về 272 triệu USD

Như đã được Coin68 đưa tin, vào tháng 2 năm nay, Tesla đã làm chấn động thế giới khi thông báo đầu tư 1,5 tỷ USD vào đồng tiền mã hóa Bitcoin. Chưa dừng lại ở đó, vào cuối tháng 3, công ty chế tạo xe điện của tỷ phú Elon Musk còn thông báo chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán cho các sản phẩm của hãng. Vị CEO còn tuyên bố rằng Tesla sẽ không bán lượng BTC thu về từ hoạt động thanh toán, mà sẽ tiếp tục nắm giữ chúng như là một khoản đầu tư dài hạn.

Những tin tức tiếp nhận trên đã góp phần không nhỏ giúp giá Bitcoin thiết lập kỷ lục mới ở trên ngưỡng 64.000 USD. Theo một số ước tính thì Tesla đã thực hiện khoản đầu tư BTC của mình ở mức giá từ 40.000 USD – 48.000 USD.

Tuy nhiên, theo báo cáo tài chính Quý I/2021 mới được công bố, Tesla đã ghi nhận một khoản doanh thu 272 triệu USD từ hoạt động “bán tài sản kỹ thuật số”. Đây chính là lời khẳng định rằng công ty đã bán đi một phần Bitcoin của mình, trái với cam kết không bán trước đó của Elon Musk.

Sau khi bị một người dùng Twitter cáo buộc tất cả chỉ là mánh “bơm thổi” giá để kiếm lời, CEO Tesla tuyên bố trên Twitter như sau:

“Tôi không hề bán số Bitcoin mà mình đang sở hữu. Tesla chỉ bán 10% khoản đầu tư để chứng minh rằng Bitcoin có đủ tính thanh khoản để thay thế cho tiền mặt trên bảng cân đối kế toán.”

Chính vì vậy, khả năng cao lý do đằng sau hành động bán Bitcoin của Tesla không xuất phát từ việc công ty muốn “chốt lời” sau giai đoạn tăng trưởng chóng mặt của đồng tiền mã hóa số 1 thế giới, mà là vì muốn đảm bảo cho cổ đông công ty hoặc các cơ quan quản lý tài chính rằng khoản đầu tư vào BTC là an toàn và có thể sinh lời.

Trong cuộc họp báo cáo tài chính, Giám đốc Tài chính của Tesla là Zach Kirkhorn phát biểu:

“Tesla đang quan sát cách thị trường biến động và lắng nghe nhu cầu từ phía khách hàng nhưng đứng từ góc độ đầu tư của công ty, chúng tôi cảm thấy rất hài lòng với tính thanh khoản hiện tại của Bitcoin. Tesla tin tưởng vào triển vọng dài hạn của Bitcoin vậy nên chúng tôi muốn duy trì khoản đầu tư này lâu dài và tiếp tục tích lũy thêm BTC từ tiền mua xe của khách hàng.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-27/04/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0