logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Terra (LUNA) “bơm” 450 triệu UST vào Anchor Protocol (ANC)

-19/02/2022

Động thái mới nhất từ Terra (LUNA) đảm bảo Anchor sẽ có thêm thanh khoản để tiếp tục đóng vai trò làm “ngân hàng” cho hệ sinh thái Terra.

Terra (LUNA) “bơm” 450 triệu UST vào Anchor Protocol (ANC)

Vào ngày 18/02, nhà sáng lập Do Kwon của Terraform Labs, tổ chức phát triển đứng sau nền tảng blockchain Terra (LUNA) và stablecoin Terra USD (UST), thông báo đã hoàn thành việc bổ sung 450 triệu UST (tương đương 450 triệu USD) vào quỹ dự trữ của Anchor Protocol (ANC).

Trước đó, cộng đồng Terra đã biểu quyết thông qua đề xuất chi số tiền trên cho Anchor. Nước đi này là để phản ứng trước việc quỹ dự trữ của Anchor trong thời gian qua liên tục sụt giảm, có lúc về chỉ còn hơn 6 triệu USD, vì số lượng tiền gửi của người dùng hệ sinh thái Terra là quá lớn, nhưng lại chẳng có ai vay.

Anchor Protocol là một giao thức DeFi đóng vai trò như ngân hàng trong hệ sinh thái Terra, cho phép người dùng gửi UST và nhận lãi suất lên đến 20%/năm. Chính vì mức lãi quá hấp dẫn này, nhiều người đã ồ ạt gửi UST vào dự án với hy vọng tạo thu nhập thụ động, trong khi số lượng người vay tiền từ Anchor lại rất thấp. Ở thời điểm thực hiện bài viết, tổng giá trị tiền gửi vào Anchor đang ở con số lên đến 6,5 tỷ USD, trong khi lượng tiền mà dự án cho vay ra chỉ dừng lại ở mức 1,5 tỷ USD và đang có chiều hướng đi xuống.

Đây là nguyên nhân khiến quỹ dự trữ của Anchor bị cạn kiệt, khi dự án phải bỏ ra số tiền khổng lồ để trả lãi cho nhà đầu tư.

So sánh giá trị tiền gửi (deposit) và tiền vay (borrow) từ Anchor Protocol, dữ liệu lấy vào sáng ngày 19/02/2022

Đội ngũ phát triển của Anchor thừa nhận mô hình hoạt động của Anchor sẽ không thể duy trì lâu dài nếu tình trạng hiện tại cứ tiếp tục. Do đó, dự án đang lên kế hoạch thu hút thêm người vay tiền bằng cách cho phép tiếp tục thu lợi nhuận từ tài sản đã thế chấp.

Trong một diễn biến khác cũng vào ngày 18/02, Terraform Labs và nhà sáng lập Do Kwon đã bị tòa án Mỹ yêu cầu phải cung cấp thông tin cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phục vụ quá trình điều tra về Mirror Protocol – dự án token hóa các loại chứng khoán Mỹ của công ty này. Phía Terraform Labs và ông Do Kwon trước đó đã từ chối tuân thủ yêu cầu của SEC vì cho rằng dự án của họ không vi phạm luật chứng khoán Mỹ, cũng như ông Do Kwon không phải là công dân Mỹ để có thể bị SEC triệu tập, thậm chí còn kiện ngược lại SEC vì cho rằng cơ quan này vi phạm quy định bảo mật thông tin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-19/02/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68