logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Terra 2.0 chính thức triển khai, công bố tỷ lệ airdrop token LUNA mới

-28/05/2022

Blockchain Terra 2.0 đã chính thức đi vào hoạt động, hồi sinh lại dự án tiền mã hóa đã từng đổ sập cách đây 2 tuần.

Terra 2.0 chính thức triển khai, công bổ tỷ lệ airdrop token LUNA mới

Đúng 01:06 PM ngày 28/05/2022, mainnet Phoenix-1 của Terra 2.0 đã chính thức được triển khai và sinh block, đánh dấu sự hồi sinh giống cái tên “phượng hoàng” cho Terra.

Theo thông báo của Terraform Labs, token LUNA mới sẽ được phân bổ vào ví Terra của người dùng tại thời điểm Phoenix-1 ra mắt. Để xem, người dùng cần chọn mạng “Mainnet” trên trình duyệt Terra Station. Trong khi đó, người dùng năm giữ LUNA cũ (gọi là LUNC) và UST cũ (gọi là USDTC) trên các sàn thì sẽ phải chờ cho đến khi những nền tảng này tiến hành phát token airdrop.

Với token mới, người dùng có thể staking LUNA cho các validator để hỗ trợ hoạt động xác minh giao dịch và nhận thưởng, tham gia cơ chế quản trị giống như Terra cũ, sử dụng trên các dApp hay giao dịch trên các sàn.

Tuy nhiên, vì Terra 2.0 là một blockchain mới hoàn toàn và không phải phân tách ra từ Terra cũ, do đó sẽ mất một khoảng thời gian để các ứng dụng, sàn và những dịch vụ liên quan có thể hỗ trợ.

Người dùng có thể xem lượng LUNA chưa được mở khóa bằng cách truy cập Terra Station, chọn “Mainnet” làm mạng chính và nhấn vào thẻ “Stake”.

Thông báo của dự án tổng kết:

“Ngày hôm nay đánh dấu một chương mới cho cộng đồng Terra, nơi mà không giới hạn tiềm năng cũng như khả năng sáng tạo của chúng ta.

Các LUNAtics – đã đến lúc tái thiết rồi.”

Bên cạnh đó, dự án còn công bố tỷ lệ airdrop token LUNA mới cho LUNC và USTC.

Như đã được Coin68 đưa tin, Terra 2.0 sẽ tái phát hành LUNA mới với tổng cung là 1 tỷ token, thay thế cho LUNC đã bị siêu lạm phát và USTC không còn được hỗ trợ. LUNA mới sẽ được phân bổ cho người nắm giữ, staking và validator sở hữu LUNA cũ, UST cũ vào trước và sau thời điểm UST de-peg, theo như bảng dưới đây, bao gồm cả thời gian khóa và mở khóa để tránh việc token bị xả tại thời điểm ra mắt.

Tiếp đó, Terraform Labs còn cung cấp tỷ lệ chuyển đổi từ LUNC và UST trước/sau de-peg sang LUNA mới.

Chi tiết về tỷ lệ phân bổ, độc giả có thể xem thêm bài viết dưới đây:

Hiện tại thì phần lớn các sàn đã tạm ngưng giao dịch và ẩn các tài sản LUNC và USTC để phòng ngừa trường hợp giá biến động mạnh trong thời gian airdrop. Thời gian nối lại giao dịch LUNC, USTC và LUNA mới sẽ là phụ thuộc vào sàn.

Ví dụ như Binance sẽ nối lại cặp giao dịch LUNC/BUSD và USTC/BUSD vào 04:30 PM ngày 30/05 (giờ Việt Nam) và khả năng nạp rút vào 04:45 PM (giờ Việt Nam). Tuy nhiên, thông báo của Binance không cam kết sẽ niêm yết LUNA mới.

Cập nhật:

Chiều ngày 28/05, sàn Bybit đã trở thành nền tảng đầu tiên niêm yết LUNA mới, với giá tăng từ 0.5 USD lên tận 30 USD, tức x60 giá trị.

Đồ thị 1 phút của cặp LUNA/USDT trên sàn Bybit vào lúc 03:35 PM ngày 28/05/2022

Nhiều sàn khác như Gate.io, OKX, Kraken, KuCoin,… cũng đã thông báo niêm yết LUNA vào tối 29/05. Riêng sàn Binance thì cho biết sẽ niêm yết LUNA vào 01:00 PM ngày 31/05 (giờ Việt Nam).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-28/05/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0