Tây Ban Nha: BBVA và Repsol hợp tác phát triển giải pháp tài chính bằng Blockchain
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Theo một thông báo mới được công bố thì “đại gia” giới ngân hàng BBVA và tập đoàn năng lượng đa quốc gia Repsol ở Tây Ban Nha đã ký một thỏa thuận nhằm phát triển các giải pháp bằng Blockchain cho ngân hàng vào ngày 20 tháng 6.

Sản phẩm của BBVA và Repsol được phát triển bằng cách sử dụng nhiều công nghệ Blockchain khác nhau, cụ thể là Hyperledger và mạng lưới kiểm tra của Ethereum. Nuria Ávalos – trưởng mảng Blockchain và thử nghiệm kỹ thuật số của Repsol đã có vài lời phát biểu:

Repsol muốn tích cực tham gia vào các môi trường có tính hợp tác. Blockchain là một công nghệ quá tuyệt vời và sẽ vẫn luôn là một phần vô cùng quan trọng cùng với thỏa thuận với BBVA nhằm thúc đẩy chiến lược của chúng tôi về ‘mã hóa’ trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty.

Thỏa thuận vừa rồi của 2 bên được cho là một phần trong chiến lược áp dụng công nghệ Blockchain gần đây của BBVA trong lĩnh vực ngân hàng.

Giải pháp gần đây nhất được cho là một sự ‘chuyển mình’ của cả nền tảng được BBVA thiết kế nhằm thực hiện toàn bộ quá trình cho vay bằng cách sử dụng Blockchain làm ‘công cụ’ để hỗ trợ các công việc từ việc đàm phán các điều khoản cho đến ký kết hợp đồng. Vào tháng 4 vừa qua, BBVA đã trở thành ngân hàng toàn cầu đầu tiên phát hành khoản vay doanh nghiệp trị giá 75 triệu euro (86 triệu đô la) bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), vốn Blockchain là một hình thức trong đấy. Động thái này được đánh giá là tiết kiệm thời gian giao dịch từ vài ngày xuống chỉ còn vài giờ đồng hồ.

Giám đốc điều hành của BBVA – ông Carlos Torres, trong thông báo hôm 20/06 cho rằng Blockchain vẫn ”còn quá non trẻ” bởi vì những nguy cơ từ “biến động của tiền tệ” cũng như các vấn đề bất cập có thể xảy ra với các cơ quan thuế và nhà quản lý tài chính. Tuy nhiên, ông cũng dùng những lời ‘có cánh’ dành cho Blockchain, ông cho rằng Blockchain rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của công ty nếu thực sự khi Blockchain đã đủ độ “chín” để có thể giải quyết được các vấn đề nêu trên. BBVA muốn có những công cụ cần thiết để có thể áp dụng ‘con bài’ này vào những trường hợp cần thiết.

CEO của UBS: “Nghiên cứu Blockchain nên là trọng tâm cấp bách của mọi doanh nghiệp” – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Giám đốc tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu Thuỵ Sĩ UBS đã ca ngợi công nghệ Blockchain trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cho rằng nó “gần như là điều tất yếu” đối với các doanh nghiệp.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook