logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Tân CEO FTX trình bày chi tiết sự yếu kém của sàn trước khi tham gia điều trần tại Hạ viện Mỹ

-13/12/2022

Tân CEO FTX John J. Ray III đã bác bỏ lập luận của Sam Bankman-Fried rằng FTX.US có đủ tiền trong tay để mở lại hoạt động rút tiền của người dùng và hoạt động độc lập với FTX.

Tân CEO FTX trình bày chi tiết sự yếu kém của sàn trước khi tham gia điều trần tại Hạ viện Mỹ
Tân CEO FTX trình bày chi tiết sự yếu kém của sàn trước khi tham gia điều trần tại Hạ viện Mỹ

Giám đốc điều hành mới của sàn FTX là ông John J. Ray III đã đưa ra những sai sót cấu trúc cốt lõi dẫn đến sự sụp đổ của đế chế trị giá hàng tỷ USD giữa tháng 11/2022 trong một tuyên bố bằng văn bản trước khi xuất hiện tại buổi điều trần trước Hạ viện Mỹ vào ngày mai.

Theo đó, ông khẳng định chi nhánh tại Mỹ trước đây của sàn FTX.US không hoạt động độc lập với FTX như Sam Bankman-Fried từng tuyên bố vì khi sàn nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 của Luật Phá sản Mỹ thì tất cả các công ty thuộc FTX đều được đưa vào.

Ngoài ra ông John J. Ray III còn vạch ra một loạt các vấn đề liên quan đến việc FTX vướng vào Alameda Research dẫn đến sự sụp đổ. Một số tình tiết khá bất ngờ được ông chuẩn bị chia sẻ trước buổi điều trần của Hạ viện Mỹ được đề cập trong văn bản với nội dung như sau:

– Tài sản của khách hàng từ FTX được trộn lẫn với tài sản từ quỹ đầu tư Alameda Research;

– Alameda Research đã sử dụng tiền của khách hàng để tham gia vào giao dịch ký quỹ khiến tiền của khách hàng bị lỗ nặng;

– FTX đã chi tiêu vô cùng phung phí vào cuối năm 2021 đến năm 2022, trong khoảng thời gian đó, khoảng 5 tỷ USD đã được chi để mua vô số doanh nghiệp và khoản đầu tư;

– Các khoản vay và thanh toán khác đã được thực hiện cho những người trong nội bộ FTX/Alameda Research vượt quá 1 tỷ USD;

– FTX đã lưu trữ một số khóa riêng tư cho tài sản crypto mà không có biện pháp kiểm soát bảo mật hiệu quả;

– FTX đã sử dụng cơ sở hạ tầng máy tính cho phép các quản lý cấp cao truy cập vào hệ thống lưu trữ tài sản của khách hàng.

Đáng chú ý hơn, thực tế là công việc tạo lập thị trường của Alameda Research đã để lại tài sản của khách hàng tồn đọng trên các sàn giao dịch khác, không chỉ riêng FTX. Điều này có nghĩa tiền người dùng trên FTX đang rải rác khắp nơi, chưa được truy vết hết.

Thông qua văn bản trên, ông John J. Ray III một lần nữa ghi nhận sự thất bại hoàn toàn của FTX trong kiểm soát doanh nghiệp ở mọi cấp độ của tổ chức, chưa từng có trong lịch sử, điều đang cản trở quá trình làm việc và chuẩn đoán của ông, đặc biệt là tài liệu không đầy đủ về các giao dịch liên quan đến gần 500 khoản đầu tư được thực hiện bằng tiền và tài sản của FTX.

Cuối cùng, tân CEO FTX đã loại bỏ một số chủ đề mà ông sẽ không giải quyết, bao gồm các thủ tục pháp lý đang diễn ra từ nhiều cuộc điều tra bởi cơ quan thực thi pháp luật Mỹ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-13/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68