logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

SushiSwap đề xuất cấu trúc DAO mới bằng cổ phần không thể chuyển nhượng

-21/10/2022

Sàn DEX hàng đầu hiện nay SushiSwap đang thảo luận về một bản đề xuất hình thành cấu trúc DAO mới mang tên Meiji.

SushiSwap đề xuất cấu trúc mới DAO bằng cổ phần không thể chuyển nhượng

Vào hôm qua (20/10), một thành viên chủ chốt của Sushi đã đưa ra đề xuất “Meiji Governance Rework“, với một loạt thay đổi cho tổ chức tự trị phi tập trung của Sushi, được sở hữu và quản lý chung bởi nhiều thành viên.

Theo đó, Meiji sẽ làm cho việc quản trị dự án trở nên “công bằng và phi tập trung hơn”, chủ nhân đề xuất kiêm tân CEO của dự án là ông Jared Grey nhấn mạnhNếu được thông qua, Sushi sẽ được dẫn dắt bởi Meiji DAO, thay cho cơ quan quản lý Sushi DAO.

“Sushiswap Meiji DAO sẽ thay thế trách nhiệm của Sushi DAO, mang việc quản trị lên on-chain và tiến hành cải tổ Sushi với một tầm nhìn mới hơn.”

Thay đổi đáng chú ý nhất là cơ quan Meiji DAO sẽ tiến hành bỏ phiếu quản trị dựa trên cổ phần không thể chuyển nhượng. Để sở hữu, người dùng cần khóa token Sushi của DEX trong một smart contract và có thể thoát cổ phần bất cứ lúc nào.

Việc sử dụng cổ phần Sushi sẽ giúp ngăn chặn các tác nhân hoặc người dùng Sybil (tấn công mạo nhận), tức thao túng một lượng lớn token chi phối kết quả bỏ phiếu DAO. Cổ phần sẽ không được phát hành ngay lập tức và áp dụng thời gian nghỉ, cần đợi gấp đôi thời gian trước khi chuyển sang bỏ phiếu cho đề xuất khác.

Thiết kế không thể chuyển nhượng sẽ giúp dự án thực hiện “quadratic voting“, được đề xuất bởi nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterintừng gây nhiều tranh cãi trong quá khứ. “Quadratic Voting” là một hệ thống quản trị giúp giảm trọng lượng phiếu bầu bổ sung của một cử tri.

“”Cụ thể, mỗi người tham gia được cho một hệ số tín nhiệm để bầu chọn cho mỗi vấn đề. Tuy nhiên, chi phí để đưa ra một bầu chọn sẽ tăng theo hàm mũ thay vì là tuyến tính như trước đây. Do đó, chi phí cận biên cho mỗi vote tăng thêm sẽ cao hơn rất nhiều so với các vote trước đó.”

Theo DeFiLlama, SushiSwap đang giữ vị trí là sàn giao dịch phi tập trung lớn thứ 7 thị trường, đang nắm giữ hơn 739 triệu USD tổng giá trị bị khóa (TVL). Trong 24 giờ qua, giá cặp SUSHI/USDT biến động hơn 6% trên sàn Binance và hiện đang neo giá quanh khu vực 1,34 USD.

Đồ thị 1h của cặp SUSHI/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:00 AM ngày 21/10/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-21/10/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68