logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Sự kiện ra mắt Nền tảng NFT của Binance hôm nay có gì đặc biệt?

-24/06/2021

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance sẽ chính thức khởi động nền tảng NFT Marketplace của mình vào ngày hôm nay (24/06) với sự kiện đấu giá các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc nhất.

Sự kiện ra mắt Nền tảng NFT của Binance hôm nay có gì đặc biệt

Nhằm chào đón sự kiện ra mắt của NFT Marketplace, thị trường mua bán NFT do Binance phát triển, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới sẽ tổ chức phiên đấu giá mang tên “Genesis”, với tâm điểm là bức “Three Self-Portraits” của “quái kiệt” làng hội họa thế giới Andy Warhol, cũng như bức “Divine Comedy: rebeget” của danh họa Tây Ban Nha Salvador Dali. Buổi đấu giá Genesis sẽ bắt đầu từ 09:00 AM ngày 24/06/2021 (giờ Việt Nam), và sẽ kéo dài trong vòng 3 ngày.

“Three Self-Portraits” là bộ ba bức tranh tự họa của họa sĩ Andy Warhol được thực hiện vào năm 1986, người đã tiên phong trường phái Pop Art của nửa sau thế kỷ XX. “Three Self-Portraits” là tác phẩm tiêu biểu cho kỹ thuật in lụa được Warhol áp dụng để cho phép dễ dàng tái tạo lại nét vẽ, tạo ra ba bức chân dung của họa sĩ dưới các góc độ màu sắc khác nhau. Andy Warhol được đánh giá là người đã góp công không nhỏ giúp mang nghệ thuật hình ảnh đến rộng rãi hơn với công chúng, đặc biệt là thế hệ Generation X và Millennials ở hiện tại, những người đã xây dựng mạng Internet, mở ra kỷ nguyên kỹ thuật số cũng như blockchain. Tổng cộng sẽ có 1 NFT duy nhất về bức tranh gốc được tạo ra, người chiến thắng sẽ còn nhận được một bản in thực tế. Ngoài ra Binance sẽ có thêm các NFT phái sinh xuất phát từ bức tranh này.

Bức Three Self-Portraits của Andy Warhol

Trong khi đó, “Divine Comedy: rebeget” là tác phẩm được danh họa Salvador Dali tạo ra vào năm 1965 theo yêu cầu của chính phủ Tây Ban Nha nhằm kỷ niệm 700 năm ngày sinh của đại thi hào Dante Alighieri. Trung hợp thay, năm 2021 này sẽ kỷ niệm 700 năm ngày mất của Dante. Tổng cộng sẽ có 102 phiên bản của “Divine Comedy: rebeget” được phát hành trên Binance NFT, mỗi phiên bản sẽ chứa đựng nhiều yếu tố đặc biệt để giúp gia tăng tính độc nhất của bức tranh, bao gồm biểu tượng Bitcoin, logo Binance và chữ ký của nhà sáng lập Changpeng Zhao (CZ).

Tổng thế bức Divine Comedy: rebeget của Salvador Dali (trái), và các chi tiết vẽ bằng logo Bitcoin (phải)

Chưa dừng lại tại đó, buổi đấu giá sẽ còn bao gồm các NFT “Mystery Box” – “hộp bí mật”. Mỗi hộp bí mật sẽ bao gồm một NFT, với tính chất và độ hiếm ngẫu nhiên. Bộ sưu tập Mystery Box đầu tiên sẽ bao gồm 16 nhân vật từ thương hiệu “tokidoki” của Nhật Bản. Các Mystery Box sẽ được mở bán từ 07:00 PM ngày 24/06/2021 (giờ Việt Nam).

Các NFT tokidoki có trong Mystery Box

Nền tảng NFT Marketplace của Binance còn giới thiệu chương trình “100 Creators”, gồm 100 nghệ sĩ được sàn lựa chọn để tạo ra các sản phẩm nghệ thuật cho người dùng. Chỉ những nghệ sĩ này mới được cấp quyền để chào bán NFT trên nền tảng của Binance trong những tuần sau khi ra mắt.

Danh sách 100 nghệ sĩ độc quyền của NFT Marketplace

Thông báo của sàn viết:

“Công nghệ NFT đã cách mạng hóa lĩnh vực nghệ thuật của thế giới, hiện thực hóa khái niệm quyền sở hữu kỹ thuật số. Buổi đấu giá Genesis sẽ một lần nữa khẳng định ý nghĩa này và giới thiệu cho công chúng phiên bản số hóa của hai tác phẩm đại diện cho làn gió mới thay đổi của từng thời kỳ mà chúng xuất hiện.”

Theo Binance, mục đích của buổi đấu giá là để mang lại “cuộc Phục hưng mới cho lĩnh vực NFT”. Cái tên Genesis của buổi đấu giá có nghĩa là “Khởi nguyên”, thường được dùng để gọi các khối đầu tiên được tạo ra bởi các blockchain. Có thể thấy Binance đặt rất nhiều kỳ vọng vào nền tảng NFT của mình sẽ tái khôi phục sự quan tâm của cộng đồng tiền mã hóa vào NFT.

Ngay sau thông báo xây dựng NFT Marketplace của Binance hồi tháng 4, nhiều sàn giao dịch khác như HuobiFTX cũng đã tiếp bước, cho ra các dự án NFT do chính mình phát triển.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-24/06/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68