logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Michael Egorov: "Sự cố thanh lý cho thấy Curve có thể trở thành nền tảng cho vay an toàn nhất"

-14/06/2024

Bất chấp sự cố thanh lý, nhà sáng lập Michael Egorov khẳng định cơ chế vay/cho vay của Curve Finance có thể trở thành nền tảng an toàn nhất trong ngành.

Michael Egorov: "Sự cố thanh lý cho thấy Curve có thể trở thành nền tảng cho vay an toàn nhất"

Như Coin68 đã đưa tin, khoản vay stablecoin trị giá gần 100 triệu USD của Egorov được thế chấp bằng token CRV của Curve Finance và trên các giao thức khác nhau, đã tự động thanh lý khiến giá token giảm hơn 30% trong ngày 13/06/2024.

Nguyên nhân của nợ xấu và thanh lý được cho là bắt nguồn từ UwU Lend - một giao thức DeFi cho phép người dùng vay, cho vay và stake token - đã bị tấn công bảo mật gây thất thoát gần 27 triệu USD. Hiện tại họ đang treo thưởng 5 triệu USD ETH cho người đầu tiên truy tìm được vị trí của kẻ tấn công.

Nhà sáng lập Curve Michael Egorov cho biết:

“UwU Lend đã triển khai mã dễ bị tấn công cho thị trường (sUSDe) mới và các thị trường này không được phân tách, vì vậy toàn bộ nền tảng phải chịu rủi ro. UwU bị tấn công, và hacker đã gửi CRV lấy từ UwU vào LlamaLend, để rồi biến mất cùng với số tiền, bỏ lại khoản nợ trong hệ thống.”

Egorov ước tính nợ xấu trong một pool cho vay CRV cụ thể là 10 triệu USD. Mặc dù thị trường này hoàn toàn tách biệt với các pool cho vay khác, nhưng những người gửi tiền vào CRV không thể rút tiền của họ chừng nào nợ xấu còn tồn tại.

Tuy nhiên, Egorov lạc quan cho rằng, bối cảnh hiện tại cũng có thể xem là một trường hợp để dự án gia tăng các biện pháp bảo mật và cơ chế cho vay của Curve, qua đó có thể tạo ra những sản phẩm/dịch vụ tốt hơn cho người dùng trong tương lai.

Bất chấp nợ xấu và thanh lý, ông Egorov vẫn cam kết đảm bảo tất cả người dùng có thể rút tiền và biến các sản phẩm vay/cho vay của Curve Finance trở thành an toàn nhất trong ngành, theo tuyên bố đăng tải trên X (Twitter cũ) của nhà sáng lập.

"Hôm qua, hệ thống đã được kiểm tra trong những điều kiện không thể tưởng tượng. Chúng tôi có rất nhiều điều cần xử lý, nhưng quan trọng nhất là chúng tôi có tất cả thông tin về cách tạo ra dịch vụ cho vay/vay an toàn và linh hoạt nhất từ trước đến nay."

Trong thông báo mới nhất, nhà sáng lập Curve tuyên bố đã hoàn trả toàn bộ vị thế của mình, vì thế "nợ xấu hiện tại là bằng KHÔNG" - Egorov khẳng định.

Giá token CRV hiện đang ổn định ở vùng 0.27 USD sau khi có lúc trong ngày 13/06 sụt giảm đến gần 40% về còn 0.219 USD.

Đồ thị 4h của cặp CRV/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:15 PM ngày 14/06/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-14/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0