logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Startup Thuỵ Sĩ huy động 103 triệu USD để thành lập ngân hàng tiền điện tử

-27/09/2018

Công ty SEBA Crypto AG của Thụy Sĩ đã huy động 100 triệu franc Thụy Sĩ (tương đương 103 triệu USD) để thành lập một ngân hàng cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, theo tờ Reuters đưa tin ngày 26 tháng 9.

Startup Thuỵ Sĩ huy động 103 triệu USD để thành lập ngân hàng tiền điện tử
Startup Thuỵ Sĩ huy động 103 triệu USD để thành lập ngân hàng tiền điện tử

Cựu chủ ngân hàng UBS – Guido Buehler là giám đốc điều hành của SEBA và Andreas Amschwand làm chủ tịch. Công ty đã có kế hoạch xin giấy phép hoạt động ngân hàng và chứng khoán từ trụ sở điều hành thị trường tài chính Thụy Sĩ FINMA. Giấy phép sẽ cho phép công ty tiến hành kinh doanh tiền điện tử và đầu tư kinh doanh cho các ngân hàng khác cùng các nhà đầu tư đủ điều kiện tham gia.
Buehler nói với Reuters rằng SEBA đặt mục tiêu trở thành cầu nối giữa ngân hàng truyền thống và ngành công nghiệp tiền điện tử. Công ty cũng dự định sẽ cung cấp tài chính doanh nghiệp, bao gồm tham vấn về các dịch vụ ICO và các dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số khác cho các khách hàng doanh nghiệp. Amschwand nhận xét về dự án:

Ở Thụy Sĩ, chúng tôi có cam kết từ các cơ quan khác nhau để thành lập một môi trường pháp lý toàn diện cho sự phát triển của công nghệ Blockchain và sự tăng trưởng ổn định, bền vững của tài sản tiền điện tử.

SEBA dự định mở rộng quy mô của mình để trở thành một trung tâm tài chính lớn và sẽ bắt đầu với Zurich vào năm 2019. Các nhà đầu tư tài trợ cho SEBA bao gồm các công ty như BlackRiver Asset Management và Summer Capital ở Hồng Kông, cùng với các bên khác từ Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia, Trung Quốc và Hồng Kông.
Đầu tháng này, Hiệp hội Ngân hàng Thụy Sĩ (SBA) đã ban hành các hướng dẫn cơ bản cho các ngân hàng để có thể làm việc với các startup về Blockchain để tránh một đợt làn sóng di cư ồ ạt đến Thụy Sĩ do ưu đãi trong quy định pháp lý.
Theo mô hình do SBA cung cấp, các công ty Blockchain không liên quan đến ICO nên được đối xử như các công ty vừa và nhỏ khác. Các doanh nghiệp có ICO phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt và trong tầm kiểm soát của luật về chống rửa tiền của Thụy Sĩ (AML) và luật thông tin khách hàng (KYC).
Vào tháng Tám, ngân hàng tư nhân Maerki Baumann bắt đầu chấp nhận các tài sản tiền điện tử từ khoản thanh toán nhận được cho các dịch vụ được trả lại, cũng như những khoản thu được từ việc khai thác tiền điện tử. Maerki Baumann lưu ý rằng họ chưa sẵn sàng cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử trực tiếp, nhưng sẽ cung cấp các chuyên gia cho các khách hàng quan tâm đến lĩnh vực đầu tư tiền điện tử.
Vào tháng 6, Hypothekarbank Lenzburg trở thành ngân hàng đầu tiên ở Thụy Sĩ cung cấp các tài khoản kinh doanh cho các công ty fintech liên quan đến tiền điện tử và Blockchain. Tuy nhiên, ngân hàng được cho là rất có chọn lọc trong việc chấp nhận khách hàng mới và đến tháng 6 chỉ có hai công ty từ ngành công nghiệp tiền điện tử được chấp nhận.

Theo Cointelegraph

-27/09/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68