logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Stablecoin USDC của Circle đã qua kiểm toán, tuyên bố được bảo chứng đầy đủ bằng đô la Mỹ

Nguyên Hồ-22/11/2018

Circle Internet Financial chỉ có 127,5 triệu USD để bảo chứng cho đồng USD Coin (USDC) trong cuối tháng qua, nhưng vẫn đủ điều kiện để chuộc lại lượng Token hiện tại, đó là tuyên bố của một công ty kiểm toán.

Stablecoin USDC của Circle đã qua kiểm toán, tuyên bố được bảo chứng đầy đủ bằng đô la Mỹ
Stablecoin USDC của Circle đã qua kiểm toán, tuyên bố được bảo chứng đầy đủ bằng đô la Mỹ

Grant Thornton LLP, chi nhánh tại Hoa Kỳ của Grant Thornton International, đã công bố một chứng thức ngày 16/11 rằng Circle có 127,412,240.89 USD trong tài khoản bảo chứng tính theo ngày 31/10/2018, vượt qua mức 127,408,827 Token USDC đang lưu thông hiện tại.

Tại thời điểm bài báo, có khoảng 162,968,332 USDC đang được lưu hành, theo số liệu từ CoinMarketCap, với tổng cung lên đến 163,204,910.03 theo như thông tin từ hợp đồng thông minh USDC.

Dù đây không phải là một bản kiểm toán hoàn chỉnh, thông báo trên cũng đã giúp xác nhận các thông tin được cung cấp bởi giám đốc tài chính của Circle Naeem Ishaq về lượng quỹ bảo chứng cho đồng USDC. Đồng Stablecoin này hiện được phát hành bởi cả Circle và Coinbase thông qua CENTRE Consortium.

Trong thông báo trên, Grant Thornton nhấn mạnh quá trình kiểm tra được thực hiện “dựa theo các tiêu chuẩn xác thực được quy định bởi Viện Kế toán Công chứng Hoa Kỳ,” điều này có nghĩa “các chi tiết, thời điểm thực hiện, cũng như là quy mô của các thao tác được quyết định bởi chúng tôi, bao gồm các đánh giá về rủi ro của sai lệch thông tin về tài sản của các tài khoản dự trữ, bất kể là do vô tình hay cố ý.”

Báo cáo trên cũng giải thích rằng:

“Bằng việc đánh giá các rủi ro về sai lệch thông tin tài sản, chúng tôi sẽ cân nhắc và suy xét các quy trình quản lí nội bộ có liên quan đến quá trình chuẩn bị, các thông tin cũng như báo cáo từ tài khoản dự trữ để có thể thiết lập các bước đi hợp lí cho từng trường hợp, nhưng lại có thể tránh được việc đưa ra ý kiến chủ quan về sự hiệu quả của các hệ thống quản lí nội bộ trên.”

Các nhà phát hành Stablecoin khác là Gemini và Paxos cũng đã công bố các bản minh chứng khác từ các công ty kiểm toán để có thể củng cố niềm tin. Dù cho đây vẫn chưa phải là một bản kiểm toán hoàn thiện nhưng cả hai công ty này đều có kết quả trái ngược với những số liệu được đưa ra bởi Tether, đơn vị phát hành lớn nhất trong thị trường Stablecoin hiện tại.

Công ty từng công bố lá thư từ Deltec Bank và Trust Limited trong đầu tháng này rằng họ có “tổng giá trị tiền mặt” lên đến 1,8 tỉ USD, dù cho vẫn chưa thông tin chi tiết rằng liệu số lượng quỹ này là dưới dạng tiền mặt hay có tính kèm các loại tài sản khác.

Theo Coindesk

Nguyên Hồ

-22/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68