logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Squads là gì? Giải pháp ví multisig hàng đầu trên Solana

-27/10/2023

Squads là một ứng dụng ví đa chữ ký khá mới được phát triển trên Solana, dự án này vừa gọi vốn thành công hơn 5 triệu USD trong tháng 10/2023. Vậy dự án này có gì đặc biệt, các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Squads là gì? Giải pháp ví multisig hàng đầu trên Solana

Squads là gì?

Squads là một giao thức đa chữ ký (multisig) được xây dựng trên Solana. Dự án cung cấp một hệ thống ví hợp đồng thông minh on-chain, đảm bảo tính minh bạch và bất biến, đồng thời đơn giản hóa việc quản lý tài sản cho các dự án xây dựng trên Solana và SVM.

Squads

Squads đang là giải pháp ví đa chữ ký hàng đầu trên Solana với khoảng 600 triệu USD tài sản đang được lưu trữ và bảo mật trên nền tảng này. Ứng dụng ví này đã xử lý hơn 950 triệu USD khối lượng giao dịch, đã có hơn 180 dApp tích hợp Squads.


Những con số nổi bật của ứng dụng Squads

Multisig là gì?

Multisig là một giải pháp không lưu ký, trong đó việc kiểm soát tài sản không được thực hiện bằng nhiều private key khác nhau. Nó có thể được xem là một loại két sắt cần nhiều chìa khóa để mở và di chuyển tài sản. Điều này có nghĩa là ngay cả khi một trong các Private Key bị xâm phạm thì tài sản vẫn được đảm bảo an toàn.

Mỗi Squad là một ví đa chữ ký, điều này đảm bảo rằng bất kỳ giao dịch hoặc hành động nào được thực hiện trong Squad đều cần có sự chấp thuận của nhiều thành viên trong team. Do đó, nguy cơ hoạt động trái phép hoặc độc hại sẽ giảm đi đáng kể, vì một thành viên không thể truy cập và thao túng tiền hoặc kích hoạt các giao dịch có hại đối với số tiền được giữ trong ví đa chữ ký. Trên hết, công nghệ đa chữ ký đóng vai trò là cơ chế đồng thuận cho phép đưa ra quyết định về tài sản cốt lõi theo cách phi tập trung.

Các tính năng ví trên Squads

 • Cho phép thêm tối đa 10 thành viên quản lý ví

 • Tính năng “Treasury” cung cấp một tài khoản cho phép người dùng gửi, nhận và lưu trữ tài sản.

 • Tính năng “Validator” cho phép quản lý những nhà xác thực giao dịch của dự án.

 • Tính năng “TX Builder” cho phép tạo các hướng dẫn tùy chỉnh

 • Mọi hành động trên ví đều yêu cầu sự đồng thuận của các thành viên khác

Squads được phát triển để giải quyết vấn đề gì?

Trải nghiệm người dùng

Ứng dụng ví đa chữ ký của Squads đã thiết kế tất cả các chức năng trong một giao diện trực quan duy nhất nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Bảo mật 

Squads được xây dựng dựa trên Squads Protocol, một lớp cơ sở hạ tầng ví hợp đồng thông minh dành cho Solana, cho phép đảm bảo quyền sở hữu những tài sản này bằng logic đa chữ ký, yêu cầu nhiều người ký phê duyệt hành động. Điều đó cho phép phân cấp quyền kiểm soát các tài sản trong team và loại bỏ các điểm lỗi duy nhất (single points of failure).

Sự minh bạch

Bằng cách yêu cầu phê duyệt nhiều chữ ký để quản lý tài sản, Squads mang lại cho các dự án sự minh bạch cao, cho phép các bên liên quan chính có khả năng hiển thị các thông tin cần thiết và phê duyệt các giao dịch quan trọng cho sự phát triển của dự án.

Cách tạo ví trên Squads

Bước 1: Truy cập vào đây -> Chọn “Connect” để kết nối ví.

Bước 2: Chọn “Create Squad”.

Bước 3: Nhập các thông tin về Squad (tên ví, mô tả) -> Chọn “Next”.

Bước 4: Chọn “Add Member” để thêm thành viên quản lý vào ví bằng Public Key (Địa chỉ ví) và cài đặt ngưỡng xác thực giao dịch -> Chọn “Next”.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin ví -> Chọn “Confirm” để hoàn thành.

Đội ngũ phát triển Squads

Squads Labs là công ty đóng góp chính cho Squads Protocol và chịu trách nhiệm phát triển nền tảng Squads.

Đội ngũ phát triển Squads

Squads Labs đã bắt đầu phát triển Squads Protocol kể từ tháng 5/2021, Squads Protocol v3 là ví đa chữ ký đầu tiên trên Solana. Squads Protocol v4 là phiên bản mới nhất vừa được ra mắt vào tháng 10/2023.

Nhà đầu tư

Squads đã hoàn thành vòng gọi vốn chiến lược với số tiền 5,7 triệu USD. Vòng gọi vốn này có sự tham gia của các quỹ đầu tư như: Multicoin Capital, Jump Crypto, Delphi Digital, Solana Ventures,... 

Nhà đầu tư

Thông tin về token của Squads

Hiện tại, Squads vẫn chưa có kế hoạch phát hành token ra thị trường. Coin68 sẽ cập nhật cho các bạn trong thời gian sớm nhất khi có thêm thông tin từ dự án.

Tổng kết

Squads là một dự án phát triển ví đa chữ ký dành riêng cho Solana. Hiện tại, ứng dụng ví của Squads đã được hơn 180 dự án tích hợp. Thông qua bài viết, Coin68 hy vọng rằng các bạn đã phần nào nắm được những thông tin quan trọng về dự án này.

-27/10/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0