logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Số lượng ví Bitcoin ít có hoạt động giảm mạnh – “Cá voi” liệu đang trở lại thị trường?

Song Song -12/01/2019

Số lượng ví Bitcoin có ghi nhận hoạt động trong thời gian qua đã tăng mạnh trở lại, báo hiệu thị trường đang có bước chuyển mình quan trọng, báo Bloomberg đưa tin ngày 11/01.

Số lượng ví Bitcoin ít có hoạt động giảm mạnh – “Cá voi” liệu đang trở lại thị trường?
Số lượng ví Bitcoin ít có hoạt động giảm mạnh – “Cá voi” liệu đang trở lại thị trường?

Lấy dữ liệu từ hãng nghiên cứu tiền điện tử Flipside, Bloomberg cho biết một số lượng lớn ví tiền Bitcoin ít có hoạt động (không có giao dịch Bitcoin từ 6 đến 30 tháng) đã bắt đầu ghi nhận các giao dịch chuyển tiền mới, dẫn đến việc các ví Bitcoin đang hoạt động trong tháng qua nắm giữ đến 60% tổng cung BTC.

Nhìn chung, số lượng Bitcoin đang được giao dịch hiện đã tăng đến 40% so với hè năm 2018. Eric Stone, trưởng bộ phận khoa học dữ liệu tại Flipside, bình luận:

“Đây chắc chắn là một chuyển biến lớn. Xác suất xuất hiện biến động giá giờ đã cao hơn là thường lệ.”

Nhìn lại lịch sử, sự trỗi dậy của số lượng ví Bitcoin có hoạt động cũng từng diễn ra trong hai năm 2015 và 2017, dẫn đến đợt tăng trưởng “vô tiền khoáng hậu” lên $20,000.

Số lượng ví Bitcoin ít có hoạt động giảm mạnh – “Cá voi” liệu đang trở lại thị trường?
Sự suy giảm số ví Bitcoin không hoạt động trong 6 tháng qua, theo Bloomberg

CEO Flipside David Balter chia sẻ với Bloomberg là một trong những lí do có thể là vì những nhà đầu tư dài hạn, những người vẫn “án binh bất động” trong mấy năm qua, giờ đã bắt đầu quay lại thị trường. Stone cho rằng xu hướng này có thể sẽ tiếp tục, khi giờ chẳng có nguyên nhân nào khiến các số liệu cứ giữ ổn định trong 2 năm tới.

Bên cạnh đó, như đã được Bloomberg chỉ ra, sự tập trung sở hữu BTC – khi 1.000 địa chỉ ví hàng đầu hiện nắm giữ đến 85% tổng cung Bitcoin – đã làm nhiều người lo sợ thị trường có thể đang bị chi phối bởi “cá voi”.

Vào tháng 10 vừa qua, một công ty nghiên cứu khác là Chainalysis cũng đăng tải báo cáo của mình về 32 địa chỉ ví Bitcoin lớn nhất, ở thời điểm đó sở hữu tổng cộng 1 triệu BTC. Báo cáo phát hiện ra là chỉ có 1/3 “cá voi” là những trader thường xuyên hoạt động, và đa số họ chỉ “mua vào khi giá giảm. Chính vì vậy, Chainalysis kết luận “cá voi” không phải nhân tố chính gây nên những đợt biến động theo chiều hướng đi xuống của Bitcoin.

Theo CoinTelegraph

Bitcoin là gì?
Bitcoin (gọi tắt là BTC) là đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (peer-to-peer) được hoạt động qua mạng Internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Bitcoin là mã nguồn mở có thiết kế công khai, không ai sở hữu hoặc kiểm soát nó, và tất cả mọi người đều có thể tham gia.

Song Song

-12/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68