logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Singapore phủ nhận cấp phép hoạt động cho FTX

-15/11/2022

Trả lời truyền thông, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) cho biết qua một email rằng “FTX.com không hoạt động và không được cấp phép ở Singapore”. Song, thừa nhận điều này không ngăn chặn được người dân đầu tư thông qua nền tảng này. 

Singapore phủ nhận cấp phép hoạt động cho FTX

Đại diện MAS nói thêm:

“FTX.com vẫn có thể tiếp cận người dùng Singapore, MAS đã liên tục nhắc nhở công chúng về những rủi ro khi giao dịch với các công ty chưa được cấp giấy phép.”

Theo WuBlockchain, Singapore là một trong những quốc gia có đông người dùng FTX nhất, chiếm 5,26% toàn người dùng. Sở dĩ điều này xảy ra là vì đảo quốc sư tử đã cấm Binance, buộc nhà đầu tư phải chọn nền tảng đứng sau là FTX. Các quốc gia có người dùng FTX bị ảnh hưởng nhiều gồm Hàn Quốc, Đức, Nga và Nhật Bản.

Sự đổ vỡ của FTX đã khiến một số người chỉ trích MAS phải chịu trách nhiệm khi đã nhắm mục tiêu đàn áp vào Binance mà loại trừ FTX.com, dẫn đến thiệt hại đáng kể cho người dùng tại quốc đảo. Để đáp lại, MAS cho biết Binance và FTX.com là hai trường hợp khác nhau, MAS không có lý do gì để chỉ điểm FTX trên cơ sở như Binance và chẳng việc gì phải liệt kê tất cả các công ty không có giấy phép trên IAL.

FTX vào hôm 11/11 đã nộp đơn phá sản cùng 134 công ty con trong mạng lưới và hiện đang tìm kiếm bảo hộ phá sản ở Mỹ. Trong danh sách được liệt kê, có công ty con là Quoine đang hoạt động tại Singapore, điều hành sàn giao dịch Liquid (một công ty khác cũng được liệt kê trong hồ sơ phá sản).

Trả lời các câu hỏi đặt ra về lý do tại sao người dùng Singapore của FTX.com không chuyển sang công ty con của nó ở Singapore, MAS cho biết FTX.com và Quoine hoạt động như những thực thể pháp lý riêng biệt. MAS đang cẩn trọng xem xét việc tiếp tục cấp phép cho Quoine sau những biến động gần đây. Ngoài ra MAS cũng không yêu cầu FTX.com chuyển người dùng Singapore sang Quoine.

Các cơ quan khác trong khu vực châu Á đã bắt đầu có hành động phong toả sàn giao dịch. Hôm 10/11, cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản đã ra lệnh cho công ty con của FTX tại đây phải tạm ngừng hoạt động.

Mặc dù các cơ quan quản lý Singapore chưa thực hiện bất kỳ động thái nào đối với FTX, nhưng MAS trước đó đã tuyên bố sẽ trấn áp các công ty tiền mã hoá có động cơ “gây hại” trên quốc đảo. Cảnh báo được đưa ra sau khi một số tên tuổi lớn trong ngành có mối quan hệ thân tín với Singapore như quỹ phòng hộ tiền mã hoá Three Arrows Capitalnền tảng giao dịch Vauld phá sản vào đầu năm nay.

Trước lúc FTX phá sản, đã có thông tin quỹ đầu tư nhà nước Singapore Temasek sẽ cân nhắc giải cứu sàn sau khi cũng đầu tư số tiền lớn vào đây.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-15/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68