logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Shardeum công bố airdrop giai đoạn 1 cho người đóng góp sớm

-03/02/2024

25.400.000 token SHM sẽ được dùng để làm phần thưởng airdrop cho người dùng thông qua 3 giai đoạn với tỷ lệ phân bổ khác nhau.

Shardeum công bố airdrop giai đoạn 1 cho người đóng góp sớm

Tối ngày 02/02/2024, Shardeum (SHM), dự án blockchain layer-1 được xây dựng dựa trên cấu trúc EVM, đã chính thức công bố lộ trình airdrop cho người dùng thông qua 3 giai đoạn với tổng token phân bổ là 25.400.000 SHM.

Tin tức hấp dẫn này đến khi Shardeum đang trong công cuộc chuẩn bị triển khai mạng lưới thử nghiệm Incentivized Testnet, mang đến cho những người đóng góp sớm cơ hội nhận 3.661.600 token SHM trong chiến dịch airdrop "Giai Đoạn 1".

Cụ thể, chiến dịch airdrop sẽ được Shardeum Foundation - Tổ chức đứng sau phát triển blockchain Shardeum - dành ra 25.400.000 SHM để làm phần thưởng cho người dùng tương tác với mạng lưới thông qua 3 giai đoạn với tỷ lệ phân bổ token khác nhau:

 • Giai đoạn 1 (snapshot trong khoảng thời gian từ 02/02/2022 - trước 1 ngày triển khai Incentivized Testnet): 3.661.600 token SHM sẽ dành cho những người dùng ủng hộ sản phẩm của dự án sớm.

 • Giai đoạn 2 (Chưa thông báo): 3.296.500 SHM phân bổ cho người dùng tham gia tương tác mạng lưới Shardeum Incentivized Testnet.

 • Giai đoạn 3 (Chưa thông báo): Người dùng đáp ứng các tiêu chí trên mạng Shardeum Mainnet sẽ được phân bổ 18.441.900 token SHM.

Trong Giai Đoạn 1, phần thưởng token SHM sẽ được phân phối cho 35.281 (hoặc 42.281) địa chỉ ví phân loại theo 4 nhóm, bao gồm:

 • Những người đóng góp off-chain: Hỗ trợ dự án thiết kế logo, trang web, sáng tạo nội dung, người tạo nên độ phủ sóng dự án trên các kênh truyền thông Twitter/Discord...

 • Những người đóng góp on-chain: Có vai trò trong việc quản trị mạng Shardeum, tham gia vào các giao dịch, thử nghiệm đa dạng các dapp và các hoạt động liên quan khác. 

 • Các nhà phát triển: Những người tiên phong, triển khai dapps trên Shardeum Liberty / Sphinx và trong cuộc thi hackathon EthIndia.

 • Những Node Validators: 50 trình xác thực Node hàng đầu dựa trên các tiêu chí sắp công bố sau ngày khởi chạy Incentivized Testnet sẽ nhận được 500 - 10.000 SHM. Số lượng trình xác thực còn lại sẽ được đánh giá về hiệu suất và các tiêu chí lựa chọn ngẫu nhiên thông qua cuộc bỏ phiếu để đi đến quyết định cuối cùng, với số token dao động từ 100 - 200 SHM.

Phân loại 4 nhóm người dùng có đóng góp sớm trên mạng lưới Shardeum sẽ được phân bổ tổng cộng 3.661.600 token SHM.

Mặc dù chi tiết cụ thể, chẳng hạn như thông tin địa chỉ ví người dùng đáp ứng đủ tiêu chí và quy trình để claim token SHM cho "Giai Đoạn 1" chưa công bố, nhưng sẽ được Shardeum Foundation chia sẻ trong những thông báo sắp tới.

Bên cạnh đó, đội ngũ Shardeum khuyến khích người dùng tham gia vào mạng lưới Incentivized Testnet chuẩn bị ra mắt để có thể gia tăng lượng token SHM nhận được, đồng thời khẳng định đây cũng là hoạt động có vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của nền tảng.

Shardeum là một nền tảng hợp đồng thông minh, tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM), được thiết kế để mở rộng quy mô tuyến tính trong khi vẫn duy trì tính phân cấp và bảo mật vững chắc thông qua việc sử dụng công nghệ Dynamic State Sharding. Trong đó, SHM là native token của nền tảng có nhiều tiện ích khác nhau, bao gồm staking, quản trị, thanh toán phí gas.

Dự án được phát triển bởi một đội ngũ có khá nhiều kinh nghiệm trong thị trường, đáng chú ý nhất là Nischal Setty – nhà sáng lập kiêm CEO của WazirX, một sàn giao dịch crypto lớn của Ấn Độ. Mục tiêu của Shardeum chính là xây dựng một Layer-1 tốt hơn, nhanh hơn, rẻ hơn để phục vụ cho việc phát triển của DeFi và các dApp khác.

Đây cũng là dự án đã được Coin68 "Hướng dẫn chạy node" vào tháng 02/2023, và đánh giá Shardeum có nhiều điểm nổi bật khác biệt do đó nhận định sẽ có airdrop trong bài viết cách đây 1 năm.

Shardeum là dự án mới nhất "góp mặt" vào làn sóng airdrop của các giao thức DeFi trong 1 tháng qua như WENZetaChain (ZETA)Manta Network (MANTA)AltLayer (ALT), hay gần đây là nền tảng phái sinh Aevo (AEVO).

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-03/02/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68