logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

SFC Hong Kong thiết lập quy chuẩn cho các quỹ và sàn giao dịch tiền điện tử

Nguyên Hồ-01/11/2018

Các nhà quản lí chứng khoán của Hong Kong vừa đưa ra công bố chỉ thị cho các quỹ đầu tư liên quan đến tiền điện tử vào thứ Năm ngày 1/11. Thông báo trên cũng để ngỏ khả năng thiết lập lại quản lí cho các sàn giao dịch.

Hong Kong thiết lập các quy chuẩn cho các quỹ và sàn giao dịch tiền điện tử.
Hong Kong thiết lập các quy chuẩn cho các quỹ và sàn giao dịch tiền điện tử.

Với quy định được goi với cái tên “ chỉ thị tiêu chuẩn trong quản lí,” Ủy ban Chứng khoán và Tài sản tương lai của Hong Kong đã đề ra các bước đi mà chủ tịch Ashley Alder tiết lộ là sẽ cải cách lại toàn bộ môi trường quản lí.

Hong Kong có một cách tiếp cận hoàn toàn khác với tiền điện tử so với Trung Quốc đại lục. Sự khác biệt này thể hiện qua việc quản lí các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử và các hoạt động liên quan đến luật, dù cho sắp tới sẽ có những quy chuẩn chặt chẽ hơn được thiết lập ở quốc gia này.

Bloomberg trích lời của chủ tịch Alder trong một hội nghị về fintech hôm thứ Năm rằng: “Thị trường cho tài sản ảo vẫn còn khá non trẻ và các quy chuẩn cho việc giao dịch còn chưa minh bạch cũng như là công bằng.”

“Sự trì hoãn là không quá lạ lẫm như thế thị trường đang bị kiểm soát và thao túng. Và do đó, tôi cảm thấy lo ngại vì những scandal cũng như những hành vi sai trái.”

Đề xuất mới nhất cho các nhà quản lí quỹ đầu tư hơn 10% tổng lượng tiền điện tử họ đang nắm giữ, những thực thể được coi là một trader chuyên nghiệp có thể tham gia vào một kế hoạch thử nghiệm được thiết kế để có thể tạo điều kiện cho việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới.

Với những đối tượng khác, quá trình cấp phép sẽ yêu cầu các thực thể phải thông báo SFC về hoạt động kinh doanh của họ.

Tuyên bố cho biết:

“Để có thể có phương pháp bảo vệ nhà đầu tư tốt hơn, SFC cho rằng các nhà quản lí danh mục đầu tư được cấp phép có dự định đẩy vốn vào các tài sản kĩ thuật số phải tuân thủ các quy định y hệt như trên dù cho các danh mục đầu tư mà họ quản lí chỉ có một phần hoặc hoàn toàn là vào thị trường tài sản kĩ thuật số, không liên quan đến việc liệu các tài sản này là chứng khoán hay các hợp đồng tương lai.”

Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng sẽ phải chịu sự theo sát của SFC một cách ráo riết hơn trong tương lai.

“…Theo đó các quy chuẩn cho các nền tảng trao đổi tài sản kĩ thuật số cũng sẽ tương tự với những quy chuẩn cho các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tự động được cấp phép hiện tại.”

Sự ráo riết này của Hong Kong đến vào thời điểm ngày càng nhiều các hệ thống luật pháp đang có động thái quản lí chặt chẽ, khi mà thị trường Bitcoin và các đồng Altcoin lớn đang dần mất đi sự ổn định cũng như khả năng đón nhận các đồng coin này trong dài hạn là khá mong manh.

Tuần rồi, Đài Loan tuyên bố sẽ ban hành một bộ luật quản lí các thương vụ ICO trước tháng 6 năm sau dù cho trước đó quốc gia này có thiên hướng không bó buộc ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo CoinTelegraph.

Nguyên Hồ

-01/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68