logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong chọn Digital Asset để thử nghiệm Blockchain vào giao dịch

Nguyên Hồ-01/11/2018

Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong (HKEX) vừa hợp tác với một Startup về sổ cái phân tán Digital Asset để phát triển nền tảng Blockchain cho các thao tác xử lí sau giao dịch.

Sàn giao dịch cổ phiếu Hong Kong chọn Digital Asset để thử nghiệm các thao tác sau giao dịch.
Sàn giao dịch cổ phiếu Hong Kong chọn Digital Asset để thử nghiệm các thao tác sau giao dịch.

Người phát ngôn của HKEX cho biết với CoinDesk hai bên đang phát triển một nền tảng xây dựng trên công nghệ Blockchain cho chương trình Northbound Stock Connect của HKEX.

Tin tức này đến vào thời điểm HKEX vừa tiết lộ trong tháng 3 họ sẽ theo sau sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX) trong việc thực hiện các thanh toán giao dịch trên một nền tảng Blockchain. Đáng chú ý, Digital Asset cũng đang phát triển một nền tảng như một phần kế hoạch để thay đổi hệ thống thanh toán bù trừ CHESS đã quá lỗi thời trước năm 2021.

Bắt đầu từ năm 2014, Northbound Stock Connect cho phép các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục và quốc tế có thể trao đổi chứng khoán trong các thị trường của nhau thông qua các hệ thống giao dịch cũng như là thanh toán bù trừ ở sàn giao dịch sở tại.

Hiện tại, các nhà đầu tư trao đổi qua hệ thống bị bó buộc bởi như vòng thanh toán chật hẹp cho các giao dịch tại Trung Quốc đại lục, với chỉ một cửa sổ hoạt động trong 4 giờ để có thể hoàn thành các trao đổi và thanh toán. Sự khác biệt về múi giờ cũng góp phần tăng thêm phần khó khăn cho các thao tác sau giao dịch.

HKEX đã hoàn thành một nguyên mẫu với Digital Asset với mục tiêu giải quyết những vấn đề trên. Nguyên mẫu này cho phép các nhóm những người tham gia vào thị trường có thể sắp xếp các chuỗi thanh toán trước và giúp giải quyết được vấn đề lệch múi giờ.

Thêm vào đó, phiên bản chạy thử cho phép các một sự tổng hợp ngay lập tức các trạng thái giữa người quản lí tài sản, nhà môi giới, những đơn vị bảo chứng và công ty trách nhiệm hữu hạn thanh toán bù trừ chứng khoán Hong Kong – là đơn vị thanh toán bù trừ của HKEX.

HKEX nói rằng họ đang lên kế hoạch để tiếp cận một lượng người tham gia thị trường lớn hơn cho các giai đoạn tiếp theo của việc phát triển nền tảng này.

Ở một số nơi khác như Singapore và Ấn Độ, nhiều sàn giao dịch cổ phiếu hiện đang xem Blockchain như là một cách để cải thiện việc thanh toán và thanh toán bù trừ cũng như là các thao tác khác.

Ngay tuần qua, ngân hàng Trung ương Đức và Deutsche Borse, chủ sở hữu của Sàn giao dịch cổ phiếu Frankfurt, đã hoàn thành một bản thử nghiệm công nghệ trên vào việc thanh toán chứng khoán.

Theo CoinDesk

 

Nguyên Hồ

-01/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68