logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

SEC tiếp tục phạt nặng Quỹ đầu tư crypto vì vi phạm luật Chứng khoán

Ban biên tập Coin68 -08/12/2018

Ủy ban Sàn giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ đã ra lệnh giám đốc quỹ CoinAlpha Advisors LLC trả 50.000 đô tiền phạt vì hành vi bán ra chứng khoán chưa đăng ký.

Ủy ban Sàn giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ đã ra lệnh giám đốc quỹ CoinAlpha Advisors LLC trả 50.000 đô tiền phạt vì hành vi bán ra chứng khoán chưa đăng ký.

Theo một văn bản lưu hành hôm thứ Sáu ngày 07/12, CoinAlpha đã thành lập một quỹ từ tháng Mười năm 2017 với mục đích đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Quỹ đã tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng, huy động hơn 600.000 đô xuyên suốt quá trình.

Mặc dù CoinAlpha đã nộp “Giấy miễn trừ Chứng khoán cho tài sản kỹ thuật số” của mình,” song công ty này không đủ điều kiện để được miễn trừ và không thể đăng ký với SEC. Vì vậy, công ty đã mời gọi nhà đầu tư một cách phi pháp.

Ngoài ra, Ủy ban cho biết công ty không làm đúng đầy đủ quy trình KYC để đảm bảo tính an toàn cho khách hàng của mình, mặc dù công ty có thuê một bên thứ ba để kiểm tra danh tính người đăng ký sau khi bị SEC “sờ gáy”.

Lệnh đưa ra yêu cầu CoinAlpha bồi hoàn toàn bộ phí cho các nhà đầu tư sau khi SEC liên lạc:

“Tổng số 22 nhà đầu tư rót tổng số tiền lên tới 608.491 đô vào quỹ. Vào tháng Mười 2018, sau khi được nhân viên Ủy ban liên lạc và đề cập về vấn đề, CoinAlpha đã hủy bỏ Quỹ tham chiếu theo điều khoản Hợp đồng Quỹ hợp tác.”

Đáng chú ý, lệnh cấm của SEC nhấn mạng rằng CoinAlpha đã chịu hợp tác với SEC, và nhà chức trách này sau đó lại chỉ áp dụng các biện pháp trừng phạt đã thỏa thuận với công ty.

Các lệnh trừng phạt này bao gồm lệnh cấm CoinAlpha vi phạm Luật Chứng khoán trong tương lai và một mức phạt 50.000 đô sau khi đã bồi hoàn đầu đủ cho nhà đầu tư. Theo hồ sơ thì CoinAlpha không thừa nhận hoặc chối bỏ các cáo buộc từ phía Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ.

Động thái của SEC thể hiện quyết tâm của cơ quan này khi thực thi các đạo luật về Chứng khoán. Cũng trong thời gian gần đây, hai startup Airfox và Paragon cùng nhà sáng lập EtherDelta cũng đã bị SEC phạt nặng.

Mặc dù bị cáo buộc đã vi phạm các điều luật chứng khoán của liên bang, song, SEC nhận định các trường hợp này đều hợp tác với cơ quan điều tra và thực hiện đúng nghĩa vụ nộp phạt của mình.

CoinAlpha đã từ chối bình luận về vấn đề này trong thời điểm hiện tại.

Theo Coindesk

Ban biên tập Coin68

-08/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68