logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Santander trở thành cái tên tiếp theo ở Vương quốc Anh “cấm cửa” Binance

-08/07/2021

Santander đã trở thành ngân hàng mới nhất chặn thanh toán từ các chủ tài khoản ở Vương quốc Anh cho sàn giao dịch tiền mã hóa Binance, “để bảo vệ người dùng”.

Santander trở thành cái tên tiếp theo ở Vương quốc Anh “cấm cửa” Binance
Santander trở thành cái tên tiếp theo ở Vương quốc Anh “cấm cửa” Binance

Vấn đề pháp lý tiếp tục kéo dài

Trong một email được gửi đến khách hàng, Santander thông báo rằng “từ ngày 8 tháng 7 năm 2021, chúng tôi sẽ ngừng thanh toán từ tài khoản Santander cho Binance bất cứ khi nào có thể.”

Email tiếp tục trích dẫn cảnh báo người tiêu dùng gần đây của Cơ quan Quản lý Hành chính Tài chính, trong đó tuyên bố rằng Binance Markets Limited “không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quản lý nào ở Vương quốc Anh.” Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của cơ quan quản lý nói rằng “rõ ràng chúng tôi có vấn đề” về cách tiếp cận của Binance đối với các thủ tục chống rửa tiền.

Theo người phát ngôn của FCA, “người dùng tại Vương quốc Anh có thể tiếp tục tương tác” với Binance Group, tập hợp quốc tế của các công ty Binance, vốn không có trụ sở chính thức. Điều này có nghĩa là công dân Vương quốc Anh vẫn có thể tiếp tục giao dịch trên chính sàn giao dịch Binance.

Santander trước đây đã thông báo rằng họ đang xem xét chính sách của mình đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, báo cáo rằng đã ghi nhận “sự gia tăng rất lớn về lượng khách hàng tìm mua tài sản mã hóa” trong những tháng gần đây.

Các ngân hàng tại Vương quốc Anh hành động mạnh tay

Một số ngân hàng của Vương quốc Anh đã thực hiện các bước trong những tuần gần đây để hạn chế khả năng chủ tài khoản của họ truy cập vào chính Binance hoặc các sàn giao dịch tiền mã hóa nói chung. Tháng trước, NatWest đã giới hạn việc thanh toán với các sàn giao dịch tiền mã hóa, trong khi đầu tuần này, Barclays đã chặn các chủ tài khoản của mình gửi tiền đến Binance. Và mới hôm qua, Hiệp hội Xây dựng Toàn quốc đã thông báo rằng họ đang xem xét các chính sách của mình đối với tiền điện tử.

Trong bối cảnh sức ép ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã kêu gọi xây dựng “các quy định rõ ràng” trong khi khẳng định rằng “tuân thủ pháp lý là cả một hành trình.” Hôm qua, sàn giao dịch này đã thông báo về việc mời Jonathan Farnell, trước đây từng làm việc tại eToro, làm người chịu trách nhiệm cho các vấn đề quy định pháp lý của nền tảng này.

Binance cũng đang phải vật lộn để duy trì các kênh thanh toán của mình; đầu tháng 7, sàn giao dịch này đã tạm ngừng các khoản tiền gửi bằng Euro từ Khu vực thanh toán chung Euro (SEPA).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/07/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68