logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi cắt giảm nhân sự và thắt chặt chi tiêu

-23/01/2019

Dù cho sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Trung Quốc Huobi đang hoạt động ổn định với nguồn tiền hàng tháng, đơn vị này vẫn chọn giải pháp cắt giảm nhân sự để chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất trong thị trường giá giảm hiện tại.

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi cắt giảm nhân sự và thắt chặt chi tiêu
Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi cắt giảm nhân sự và thắt chặt chi tiêu

CCN đã đưa tin trong tháng 12 rằng cả Huobi và đơn vị sản xuất thiết bị đào tiền điện tử Bitmain Technology đã đồng loạt cắt giảm nhân sự, nhưng vào thời điểm đó, Huobi vẫn khá kín tiếng về bước đi của họ và kể cả cho đến hiện tại.

Huobi đang không mấy chắc chắn về tương lai

Giám đốc điều hành của Huobi Global, Livio Weng Xiaoqi, vừa cho biết với tờ South China Morning Post rằng công ty đang xử lí các tình huống rất cẩn thận. Khi được hỏi về bước đi của công ty lần đầu tiên trên các đơn vị truyền thông, ông Weng cho biết:

“Chúng tôi không hề rõ liệu thị trường giá giảm sẽ kéo dài bao lâu, do đó chúng tôi cần phải chiến đấu để tồn tại. Chúng tôi cần lên kế hoạch trước và tiêu tiền một cách hợp lí.”

Kể từ khi giá Bitcoin giảm từ đỉnh 20000 USD trong tháng 12 năm 2017, thị trường đã giảm một cách trầm trọng chỉ còn 20% so với mức đỉnh. Mức giảm nặng nề của giá Bitcoin trong 12 tháng qua đã ảnh hưởng lớn đến các sàn giao dịch tiền điện tử hơn là các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực này.

Trong khi ngành công nghiệp này đang đi tìm kiếm lời giải thích vì sao thị trường tiền điện tử lại lao dốc mạnh trong năm 2018, ông Weng đã cho rằng không một ai chắc chắn về việc liệu thị trường này có thể phục hồi hay không. Quá nhiều các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử đã lên kế hoạch bành trướng và phát triển khi mà giá Bitcoin dừng ở mức giá 10000 USD. Nhưng đó là một sai lầm chí mạng.

Vào cuối tháng 12 năm 2018, Huobi Group đã cho biết quyết định cắt giảm nhân sự là để tập trung mạnh hơn cho hoạt động “kinh doanh cốt lõi và các thị trường mới nổi” và do đó lí do của bước đi này không phải là vì bị tác động bởi quá trình đi xuống của thị trường như trường hợp của Bitmain.

Một khoảng thời gian khó khăn cho nhân viên của các sàn giao dịch tiền điện tử

Đây là một vài tháng vô cùng khắc nghiệt cho các sàn giao dịch tiền điện tử, và đặc biệt là nhân viên của họ. Trong quý cuối cùng của năm 2018 và đầu năm 2019, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và các hoạt động kinh doanh liên quan đến Blockchain đã thông báo về quá trình cắt giảm nhân sự của họ.

Bên cạnh hai cái tên là Bitmain và Huobi phía trên, một vài công ty nổi bật khác là Shapeshift, Steemit và sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất của Anh là Coinfloor cũng đã thông báo cắt giảm bộ máy.

Coinfloor đã hoạt động ở London kể từ năm 2013 và có khoảng 40 nhân viên. Họ đã cắt giảm lượng nhân viên xuống còn một nửa trong tháng 10 năm 2018 và cho biết sự cắt giảm này là để “thích ứng với thị trường hiện tại.”

Vừa trong tuần qua, sàn giao dịch Shapeshift Exchange cũng thông báo họ sẽ cắt giảm 30% lượng nhân sự để có thể chống chọi lại thị trường giá giảm hiện tại. CEO của Shapeshift, Erik Voorhees, cũng đã cho biết mối quan hệ mật thiết của sàn giao dịch với tiền điện tử là lí do cho quyết định này.

Sự mung lung về thị trường trong tương lai là lí do tại sao chúng ta thấy một làn sóng các sàn giao dịch tiền điện tử tinh giảm bộ máy để có thể cạnh tranh trong thị trường trì trệ hiện tại. Đây không phải là một thời điểm ổn định cho các sàn giao dịch và còn tồi tệ hơn cho các nhân viên, những người có nguồn thu chủ yếu từ lĩnh vực tiền điện tử.

Theo CCN

-23/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68