logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Sàn giao dịch tiền điện tử Canada Coinsquare sẽ phát hành Stablecoin

Nguyên Hồ-05/04/2019

Coinsquare, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Canada, sẽ phát hành đồng Stablecoin neo giá vào Đô la Canada với tên gọi eCAD, theo thông cáo báo chí ngày 4/4.

Sàn giao dịch tiền điện tử Canada Coinsquare sẽ phát hành Stablecoin
Sàn giao dịch tiền điện tử Canada Coinsquare sẽ phát hành Stablecoin

Đồng coin mới này sẽ được niêm yết theo tỉ lệ 1:1 với đồng Đô la Canada. Coinsquare khẳng định đồng tiền mới này sẽ đáng tin cậy và ổn định về giá trị rằng các nhà đầu tư sẽ có một giải pháp thay thế tương tự các Stablecoin neo giá USD. Cole Diamond, CEO của Coinsquare cho biết:

“Việc phát hành eCAD sẽ tạo ra cách thức minh bạch, phù hợp và an toàn cho các trao đổi giá trị tại Canada mà tránh được rủi ro từ sự thiếu ổn định trong thị trường tiền điện tử truyền thống.”

Tuyên bố này không bao gồm kế hoạch cụ thể về thời điểm đồng coin sẽ được phát hành.

Stablecoin hiện được xem là một cây cầu kết nối giữa thị trường tiền điện tử với các nhà đầu tư truyền thống vì sự kết hợp giữa tiền tệ, tài sản thực và thuật toán có thể mang lại sự ổn định hơn rất nhiều so với các đồng tiền điện tử không được neo giá.

Cộng đồng tiền điện tử đã nhấn mạnh vai trò của kiểm toán cho các dự án Stablecoin, khi mà một vài đồng Stablecoin được cho là không hoàn toàn minh bạch về lượng tài sản bảo chứng.

Năm qua, Stablecoin Tether (USDT) đã bị yêu cầu hầu tòa bởi chính phủ Hoa Kỳ sau những nghi ngờ rằng dự án không có đủ lượng USD bảo chứng theo tỉ lệ 1:1 như cam kết.

Trong tháng 3 năm 2019, Tether trở thành chủ đề bàn tán sau khi người dùng mạng truyền thông đã nhận ra đơn vị đã tháo gỡ tuyên bố trước đó rằng đồng altcoin này hoàn toàn được bảo chứng bởi USD. Chính sách đã sửa đổi khẳng định rằng:

“Mọi đồng Tether đều được 100% bảo chứng bởi tài sản, bao gồm tiền tệ truyền thống, tiền mặt, các loại tài sản khác và các khoản phải thu từ danh mục cho vay bởi Tether với các bên thứ ba, có thể là các đơn vị trung gian môi giới.”

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên Hồ

-05/04/2019
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author