logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Canada tịch thu 1.4 triệu USD Bitcoin từ tay buôn ma tuý online

Nguyên Hồ-05/04/2019

Thẩm phán ở Toronto vừa kết tội một tay buôn bán thuốc phiện trên mạng, yêu cầu tịch thu toàn bộ 1.4 triệu USD Bitcoin (BTC) đang nắm giữ, đây được xem là khoản tiền tịch thu tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay tại Canada, báo địa phương The Star đưa tin ngày 3 tháng 4.

Canada tịch thu khoản tiền 1.4 triệu USD Bitcoin từ "trùm" buôn bán chất kích thích
Canada tịch thu khoản tiền 1.4 triệu USD Bitcoin từ “trùm” buôn bán chất kích thích

Matthew Phan, tay buôn bán chất kích thích qua mạng, đã cố thuyết phục cơ quan thực thi pháp luật rằng hắn đã tích lũy 281.41 BTC (giá trị khoảng 1.4 triệu USD) này thông qua các hoạt động khác.

Tòa án đã tìm thấy khoản tiền bị cất giấu này vào tháng 2, dưới sự phản đối và chống cự của Phan.

Theo The Star, Thẩm phán tối cao Jane Kelly tuyên bố Phan đã thất bại trong việc thuyết phục bà rằng khoản tiền ông có được là kết quả từ những hoạt động hợp pháp như giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

“Có một kết luận hợp lý có thể rút ra ở đây rằng việc thanh toán cho những vụ mua bán chất kích thích phi pháp trên được thực hiện thông qua Bitcoin, thứ được tìm thấy từ ví kỹ thuật số trong máy tính cá nhân của Phan.”

Trường hợp này càng trở nên thu hút truyền thông và dư luận hơn khi nó xảy ra không lâu sau sự sụp đổ của nền tảng giao dịch QuadrigaCX.

Nền tảng này, với cái chết đáng tiếc của vị cựu CEO vào tháng 12 năm ngoái, hiện nay đang nợ những nhà đầu tư của mình khoảng 190 triệu USD tiền điện tử và pháp định trong bối cảnh dư luận đang tranh cãi rất nhiều về tính thanh khoản và cách giải quyết ngân sách của công ty.

Ernst & Young, hiện đang giữ vai trò theo sát công ty này, tuần qua đã chính thức thừa nhận rằng cơ hội để vực dậy trước những khó khăn hiện tại của sàn giao dịch trên gần như bằng 0.

Vào cùng thời điểm, trong một vụ án khác, các công tố viên Canada đã ra quyết định đóng băng 22 triệu USD trong đợt ICO token được phát hành bởi Công ty tư vấn Vanbex khi những nhà điều hành của công ty này bị cáo buộc sử dụng lợi nhuận từ đợt ICO trên cho mục đích cá nhân. Về phía công ty thì đã phủ nhận tất cả hành vi sai trái bị cáo buộc.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-05/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68