logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Đồng Won Hàn Quốc trở thành fiat được giao dịch crypto nhiều nhất trong quý I/2024

-17/04/2024

Vượt qua đồng USD Mỹ, Won Hàn Quốc (KRW) trở thành fiat được quy đổi nhiều nhất với tiền mã hoá trong quý I/2024.

Đồng Won Hàn Quốc trở thành fiat được giao dịch crypto nhiều nhất trong quý I/2024

Theo dữ liệu từ đơn vị nghiên cứu Kaiko, quý I/2024 chứng kiến 456 tỷ USD khối lượng được giao dịch bằng KRW (kí hiệu cho Korea Won), vượt qua USD (Mỹ) đang đứng ở vị trí thứ 2 với 445 tỷ USD, theo sau đó là các đồng EUR (Châu Âu), TRY (Thổ Nhĩ Kỳ) và JPY (Nhật Bản).

Thị phần các đồng fiat giao dịch với crypto trong quý I/2024. Nguồn: Kaiko

Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền mã hoá năng động nhất thế giới. Trong đợt tăng giá đỉnh điểm hồi tháng 3, khối lượng giao dịch crypto nước này thậm chí vượt qua khối lượng giao dịch chứng khoán quốc gia.

Theo một báo cáo từ Cục thuế Hàn Quốc tháng 9/2023, người dân nước này sở hữu tới 98,5 tỷ USD giá trị các loại tài sản crypto, đóng góp một phần không nhỏ trong việc thúc đẩy thị trường crypto. Tháng 05/2023, "xứ sở kim chi" xếp thứ hai trong top các quốc gia sở hữu volume giao dịch lớn nhất trên Binance, với giá trị đạt xấp xỉ 60 tỷ USD.

Trong báo cáo Kaiko, năm sàn giao dịch được cấp phép đầy đủ tại Hàn Quốc bao gồm: Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax. Trong đó riêng Upbit đã chiếm hơn 80% thị phần giao dịch, tiếp theo là á quân Bithumb đang tìm cách thu hút người dùng bằng các chiến dịch như miễn phí giao dịch.

Các sàn giao dịch lớn toàn cầu như Crypto.com và Binance cũng bắt đầu tìm cách thâm nhập vào thị trường Hàn Quốc. Đầu tháng này, Crypto.com đã thông báo sẽ ra mắt nền tảng giao dịch tại quốc gia vào ngày 29/04.

Mặt khác, Binance đã mua lại phần lớn cổ phần của sàn Gopax vào năm 2023, song giảm bớt thị phần từ đầu năm nay do gặp sức ép từ các cơ quan quản lý Hàn Quốc. Theo đó, các cơ quan đã nhiều lần trì hoãn việc phê duyệt Gopax chuyển quyền sở hữu cho Binance, được cho là do những lo ngại lùm xùm pháp lý của sàn này ở Mỹ.

Về bối cảnh pháp lý, chính phủ nước này đang nỗ lực tăng cường quy định, thiết lập khung pháp lý cho các nhà đầu tư trong nước. Tháng 7/2023, Hàn Quốc đã ban hành Đạo luật bảo vệ người dùng tài sản ảo, tập trung vào tiền mã hoá, dự kiến có hiệu lực từ tháng 7 này.

Hiện chỉnh phủ đang chuẩn bị ban hành phần thứ hai của đạo luật bảo vệ người dùng, trong đó tập trung vào các tiêu chuẩn phát hành token và thúc đẩy minh bạch từ đơn vị phát hành trước nhà đầu tư.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-17/04/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0