logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Ngân hàng Trung ương Singapore, SGX và tầm nhìn về một hệ thống thanh toán bằng công nghệ Blockchain

Nguyên Hồ-13/11/2018

Cơ quan Quản lí Tiền tệ Singapore (MAS) và sàn giao dịch chứng khoán nước này, Singapore Exchange (SGX), vừa phát triển một hệ thống thanh toán cho các tài sản được token hóa và có khả năng vận hành thông qua nhiều mạng lưới Blockchain khác nhau.

Ngân hàng Trung ương Singapore, SGX và tầm nhìn về một hệ thống thanh toán bằng công nghệ Blockchain
Ngân hàng Trung ương Singapore, SGX và tầm nhìn về một hệ thống thanh toán bằng công nghệ Blockchain

Được công bố bởi Bộ Truyền thông và Thông tin của nước này trong một buổi họp báo vào hôm Chủ Nhật, hệ thống delivery versus payment (DvP) vừa được hoàn thiện sẽ tận dụng các smart contract để đơn giản hóa các quá trình sau giao dịch và rút ngắn chu trình thanh toán.

Hệ thống mới này tham vọng sẽ giúp các định chế tài chính dễ dàng hơn trong việc thực hiện đồng thời các giao dịch cũng như là tổng thanh toán các loại tài sản kĩ thuật số được Token hóa và các chứng khoán được yêu cầu dưới mô hình DvP.

Nguyên mẫu cho nền tảng này, được phát triển với sự hỗ trợ của Nasdaq và Deloitte, đã “chứng tỏ rằng các định chế tài chính và các nhà đầu tư có thể thực hiện đồng thời các giao dịch và thanh toán những loại tài sản kĩ thuật số được Token hóa cũng như các chứng khoán trên những mạng lưới Blockchain khác nhau,” theo như trích dẫn từ tuyên bố trên.

Hệ thống mới này là dự án phát triển của Project Ubin, dự án được bắt đầu vào tháng 11 năm 2016 như là sự hợp tác bởi MAS và các dịch vụ tài chính của Singapore để có thể khai phá công nghệ Blockchain cho thanh toán bù trừ và thanh toán các tài sản chứng khoán.

Tinku Gupta, người đứng đầu dự án cũng như là giám đốc công nghệ của SGX, cho biết trong buổi công bố:

“Dựa vào sự đặc biệt về phương pháp mà SGX có thể cụ thể hóa tham vọng vận hành tổng hợp các nền tảng thực tế, cũng như là các giao dịch Token kĩ thuật số và chứng khoán. Đây là lần đầu tiên chúng tôi ứng dụng bằng sáng chế của công nghệ này.”

SGX lần đầu công bố kế hoạch hợp tác với MAS và các đối tác khác để phát triển công nghệ Blockchain cho hệ thống thanh toán là vào tháng 8, nguồn tin cho biết tổ chức này muốn kiểm tra quy chuẩn hiện tại của dự án Project Ubin và tìm cách tốt nhất để có thể biến đây thành đòn bẩy cho nền tảng DvP.

Theo Coindesk

Nguyên Hồ

-13/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68