Sân bay quốc tế Amsterdam cho phép du khách đổi euro thừa lấy Bitcoin và Ethereum
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Sân bay quốc tế Schiphol tại thủ đô Amsterdam (Hà Lan) vừa lắp đặt một máy ATM tiền điện tử mà cho phép du khách đến với nơi đây hoàn đổi euro thừa sang Bitcoin hoặc Ethereum.

Trong một thông báo đăng tải hồi hôm thứ Tư (20/06), đội ngũ quản lý sân bay tiết lộ họ đã nghiên cứu nhu cầu dành cho các đồng tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay trong khách hàng thông qua một khảo sát kéo dài 6 tháng chưa từng có tiền lệ ở bất cứ đâu trong khu vực EU.

Chiếc máy ATM được đặt tại “vị trí chiến lược” tại Sảnh đến 2, vốn cũng là nút giao của Sảnh đi 1 và 2 – nơi được thống kê là có nhiều lượt người qua lại nhất, cho phép du khách sắp sửa chào tạm biệt xử sở của hoa tulip có cơ hội đổi chỗ euro dư thừa của họ về lại 2 đồng tiền kỹ thuật số có vốn hoá thị trường lớn nhất ở thời điểm hiện tại, chính là Bitcoin và Ethereum.

Sân bay quốc tế Amsterdam cho phép du khách đổi euro thừa lấy Bitcoin và Ethereum
Chiếc máy ATM tiền điện tử đặt tại Sân bay quốc tế Schiphol ở thủ đô Amsterdam (Hà Lan)

Tanja Dik, Giám đốc sản phẩm tiêu dùng của Sân bay Schiphol, chia sẻ:

“Với chiếc máy ATM Bitcoin này, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại một dịch vụ hữu dụng cho hành khách đến với sân bay bằng cách cho phép họ đổi đồng euro “nội bộ” lấy những đơn vị tiền tệ “quốc tế” là Bitcoin và Ethereum. Điều này thật sự có ích nếu giả dụ như quốc gia quê nhà của họ không dùng euro làm đồng tiền chung.”

 

Chiếc máy ATM hai chiều chấp nhận giấy bạc euro và “nhả ra” BTC cùng ETH này được lắp đặt bởi ByeleX, một hãng dịch vụ phần mềm Hà Lan chuyên cung cấp máy ATM tiền điện tử thông qua công ty con “Byecoin” của mình.

Sân bay quốc tế Amsterdam cho phép du khách đổi euro thừa lấy Bitcoin và Ethereum
Cận cảnh chiếc máy ATM với 4 bước sử dụng đơn giản: Chọn lượng tiền điện tử muốn mua, tiếp đến quét mã QR, sau đó đút giấy bạc euro vào và cuối cùng là hoàn tất giao dịch

Ý tưởng vô cùng sáng tạo là cho phép lữ khách sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin tại sân bay quốc tế để dẹp bỏ nỗi phiền phức phí hoán đổi tiền đắt đỏ đang là trào lưu lan rộng tại hàng loạt các cảng hàng không đông đúc trên khắp thế giới.

Trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy tốc độ tiếp nhận tiền điện tử, Sân bay Brisbane của Australia – sân bay có lưu lượng hành khách qua lại nhiều thứ 3 nước này – đã giới thiệu hình thức thanh toán bằng tiền số tại hàng loạt các điểm bán lẻ trong hai nhà ga của nơi đây. Những nhà ga đều có thể được tiếp cận bởi khách đến và đi, cho phép họ tiến hành chi trả bằng Bitcoin, Ethereum, Dash cùng một số altcoin khác.

Singapore: Xuất hiện “giấy bạc ngân hàng” mệnh giá bằng Bitcoin – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Một nhà sản xuất “giấy bạc ngân hàng” (banknote) thông minh vừa cho ra mắt banknote phiên bản Bitcoin tại một cửa hàng tại Singapore. Được thiết kế để khiến việc sở hữu và lưu hành tiền điện tử trở nên dễ dàng như là tiền giấy, những tờ “giấy bạc ngân hàng” này hiện đang được cung cấp với hai mệnh giá 0.01 và 0.05 BTC.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook