logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Samsung sản xuất ASIC – âm mưu “hạ bệ” Bitmain?

William -27/09/2018

Squire, một công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Canada, đã huy động được 19,5 triệu USD vào tháng 8 nhằm mục đích phát triển các thiết bị khai thác tối tân. Công ty đã ký một hợp đồng với tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc Samsung để sản xuất chip ASIC.

Samsung sản xuất ASIC – âm mưu “hạ bệ” Bitmain?
Samsung sản xuất ASIC – âm mưu “hạ bệ” Bitmain?

Công ty đã hợp tác với Gaonchips và Samsung Electronics để thiết kế và sản xuất chip khai thác ASIC mới, điều này có thể giúp công ty cạnh tranh trực tiếp với Bitmain, “ông trùm” sản xuất ASIC thống trị lĩnh vực “đào” tiền điện tử toàn cầu.
Công ty Squire nói:

Vào ngày 1 tháng 8 năm 2018, chúng tôi đã công bố rằng Squire đã lên kế hoạch hợp tác cùng một công ty nhằm chế tạo thiết kế, kiểm tra và sản xuất chip ASIC thế hệ tiếp theo để khai thác Bitcoin Cash, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Chúng tôi rất vui vì bây giờ chúng tôi có thể thông báo rằng Gaonchips là nhà thiết kế của chúng tôi và Samsung Electronics sẽ làm đối tác sản xuất của chúng tôi.

Samsung + Squire Vs Bitmain + TSMC

Trong nhiều năm, Bitmain và Công ty Sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), xưởng đúc bán dẫn độc lập chuyên dụng lớn nhất thế giới, đã duy trì toàn quyền kiểm soát ngành công nghiệp khai thác Bitcoin.
Một báo cáo gần đây của BitMEX Research tiết lộ rằng Bitmain đã sử dụng chiến lược bán sản phẩm của mình bao gồm cả Antminer s9 với mức giá thấp hơn với biên lợi nhuận thấp ngay cả khi có rủi ro ghi nhận thua lỗ.
Bài báo cáo của BitMEX viết:

Việc bán với giá thấp này có khả năng là một chiến lược có chủ đích của Bitmain, nhằm đẩy mạnh sự cạnh tranh bằng cách khiến họ phải giảm doanh số và xuất hiện khó khăn về tài chính. Theo quan điểm của chúng tôi, đây là một trong những lý do chính cho quyết định IPO của Bitmain.

Bitmain đã có thể điều chỉnh biên lợi nhuận của mình và đẩy mạnh sự cạnh tranh với sự linh hoạt bởi vì từ năm 2014, tập đoàn Bitmain vẫn chưa thực sự có một đối thủ xứng tầm trong thị trường khai thác tiền điện tử.
Và giờ đây, Samsung và Squire có thể “tuyên chiến” với Bitmain trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử, đặc biệt với công suất lớn tại xưởng đúc của Samsung có thể đáp ứng đủ các yêu cầu của Squire mà không có bất kỳ giới hạn về tài nguyên.
Đội ngũ của Squire nói rằng một khi công nghệ xử lý wafer do Gaonchips phát triển đáp ứng đủ tiêu chí thì Samsung Electronics sẽ ngay lập tức “bắt tay” vào sản xuất chip ASIC:

Đội ngũ kỹ sư và lập trình viên của chúng tôi hiện đang làm việc với Gaonchips để phát triển chip ASIC sơ bộ của Công ty để khai thác Bitcoin Cash, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng cách sử dụng công nghệ xử lý wafer mà đã được xác nhận và chấp nhận với các tiêu chí. Sau khi công nghệ này được xét duyệt thì sẽ tạo thành cơ sở cho đợt chạy thử nghiệm sản xuất số lượng lớn chip ASIC của Samsung Electronics.

Samsung tăng tốc

Công ty viễn thông lớn nhất Hàn Quốc SK, công ty bảo hiểm khổng lồ Kyobo, ngân hàng thương mại Shinhan Bank, tập đoàn internet Kakao và nhiều tập đoàn đa tỷ đô la khác hiện đang tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử theo nhiều cách khác nhau. Một số đã tài trợ cho sàn giao dịch tiền điện tử, một số thì phát triển các dự án Blockchain và một số khác vẫn đang trong quá trình tích hợp các tài sản kỹ thuật số vào nền tảng hiện có của họ.
Thỏa thuận hợp đồng mới được ký kết giữa Samsung và Squire đã thể hiện mục đích của tập đoàn Hàn Quốc để tăng gấp đôi lượng khai thác nhằm mục tiêu làm chủ ngành khai thác tiền điện tử và thách thức các lực lượng thống trị trong ngành – Bitmain.
Thông báo được tiết lộ bởi Sở giao dịch chứng khoán Canada và hiện Samsung Electronics vẫn chưa công bố một thông báo chính thức nào về việc này.

Theo CCN

William

-27/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68