logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Samsung đầu tư 2,9 triệu USD vào startup phần cứng tiền điện tử Ledger

Nguyên Hồ-25/04/2019

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung vừa đầu tư 2,6 triệu Euro (tương đương 2,9 triệu USD) vào startup phần cứng tiền điện tử Ledger.

Samsung đầu tư 2,9 triệu USD vào startup phần cứng tiền điện tử Ledger
Samsung đầu tư 2,9 triệu USD vào startup phần cứng tiền điện tử Ledger

Đầu tư này giúp startup được định giá 290 triệu USD. Người phát ngôn của Ledger xác nhận Samsung đã hỗ trợ công ty, nhưng hiện chưa thể cung cấp thông tin nào chi tiết hơn. Đại diện phía Samsung vẫn chưa có phản hồi gì về thông tin trên.

Tin tức này đến vào thời điểm Pascal Gauthier vừa nhận chức CEO của Ledger và trước đó là những vòng đầu tư vào công ty, bao gồm Series A 7 triệu USD trong năm 2017 và Series B 75 triệu USD trong năm 2018. Vẫn chưa rõ liệu đầu tư này của Samsung là một phần của vòng đầu tư lớn nào khác hay không.

Cựu CEO và là cofounder của Ledger, Eric Larcheveque, xác nhận thông tin về khoản đầu tư trên nhưng từ chối đưa ra bất cứ bình luận gì. Trên Twitter, Larcheveque cũng đã xác nhận tin trên, cho rằng:

“Tất cả chúng ta đều cần ví phần cứng. Tuy nhiên để đưa cuộc cách mạng này phổ cập hơn đến mọi người, chúng ta cần điện thoại thông minh đóng một vai trò vô cùng quan trọng.”

Một sự kết hợp hợp lí

Ledger hiện đang làm việc với nhiều ngân hàng và công ty khác nhau để mang lại nhiều giải pháp lưu trữ. Một dự án lưu trữ với ngân hàng Nhật Bản Nomura dự tính sẽ được giới thiệu trước năm 2020, trong khi nhà phát triển phần cứng này cũng đồng thời hợp tác với Legacy Trust của Hong Kong để mang lại dịch vụ lưu trữ cho các Token trên mạng lưới Ethereum.

Về phần mình, Samsung cũng đang tấn công mạnh mẽ thị trường tiền điện tử và Blockchain. Dòng flagship mới nhất của hãng, Galaxy S10, cũng đã hỗ trợ tính năng ví tiền điện tử. Công ty hiện cũng được cho là đang làm việc với hệ thống Blockchain của riêng mình dựa trên Ethereum.

Thêm vào đó, Samsung cũng đang có dự tính phát hành một Token của riêng mình, theo thông tin từ CoinDesk Hàn Quốc.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-25/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68